Báo cáo Thực hành nông nghiệp tốt (GAP): Vì sao mọi người đều có nhu cầu thực phẩm an toàn và chất lượng
lượt xem 24
download
Báo cáo "Thực hành nông nghiệp tốt (GAP): Vì sao mọi người đều có nhu cầu thực phẩm an toàn và chất lượng" trình bày khái quát nhu cầu thực phẩm an toàn và chất lượng, áp lực thế giới, áp lực khu vực. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo Thực hành nông nghiệp tốt (GAP): Vì sao mọi người đều có nhu cầu thực phẩm an toàn và chất lượng
- THỰC HÀNH NÔNG NGHIỆP TỐT(GAP) BÀI BÁO CÁO SEMINAR Chuyên đề 1 VÌ SAO MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ NHU CẦU THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG? 04/2016 1
- GVHD: PGs.Ts Trần Thị Ba Nhóm thực hiện: nhóm 1 TRẦN LÊ TIẾN B1307381 ĐẶNG THỊ ÚT B1307411 BÙI VĂN VI THANH B1205845 TRẦN ĐẠI VƯƠNG B1307701 NGUYỄN ĐỨC VINH B1307404 NGUYỄN THỊ DIỄM TRINH B1307391 NGUYỄN MINH THÁI NGUYỄN NGỌC BẢO TRÂN B1307389 B1307370 HUỲNH THỊ THANH TUYỀN B1307397 TRẦN THỊ THANH MAI B1307327 DƯƠNG TRỊNH NHẬT QUANG B1307357 HUỲNH LƯƠNG NHÂN B1307339 TRƯƠNG THANH SANG B1307361 2
- Nội dung báo cáo I. Đặt vấn đề II. Nội dung 2.1 Khái quát 2.1.1 Toàn cầu hóa và khu vực hóa 2.1.2 Chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm 2.2 Áp lực thế giới 2.3 Áp lực khu vực III. Kết luận 3
- 1. ĐẶT VẤN ĐỀ Thực phẩm an toàn 4
- II. NỘI DUNG Các thay đổi Toàn cầu hóa trong xã hội và trong nền kinh tế thế giới. Các tác động Tăng liên của thương kết, trao mại nói đổi giữa chung và tự Toàn các quốc do cầu hóa gia, tổ hóa thương chức, cá mại nói riêng. nhân. 5
- Khu vực hóa Các tổ chức liên kết khu v ực 6
- 2.1.2 Chất lượng thực phẩm và an toàn thực phẩm 7
- x x Thực phẩm chất lượng và an toàn x 8
- 2.2 Áp lực toàn cầu 1 . Sự thay đổi lối sống của người tiêu dùng: Lối sống, tư duy con người thay đổi => đòi hỏi chất lượng cuộc sống, sức khỏe người tiêu dùng cần được cải thiện nhiều hơn. 9
- 2.2 Áp lực toàn cầu 2. Tăng thương mại toàn cầu: Kết quả kiểm tra chất lượng vẫn còn khác biệt. Sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế ngày càng khốc liệt => Thách thức + Cơ hội. 10
- 2.2 Áp lực toàn cầu 3 . Tăng siêu thị toàn cầu: Đòi hỏi chất lượng đồng đều, đa dạng hóa các mặt hàng Đặt phương châm an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. 11
- 2.2 Áp lực toàn cầu 4. Chính sách nhà nước: Quy định chặt chẽ về vấn đề an toàn VSTP. Tăng cường kiểm soát và quản lý chất lượng trong sản xuất và buôn bán. 12
- 2.2 Áp lực toàn cầu 5. Trách nhiệm cộng đồng 13
- 2.2 Áp lực toàn cầu 6. Thương mại điện tử 14
- 2.3 Áp lực khu vực Thực phẩm an toàn và chất lượng tốt 15
- 2.3 Áp lực khu vực 1. Thu nhập tăng: Tăng thu nhập làm tăng chất lượng cuộc sống: Mua nhiều thực phẩm mới lạ Sử dụng hàng ngoại 16
- 2.3 Áp lực khu vực 2. Thay đổi lối sống người tiêu dùng: Chịu ảnh hưởng của lối sống phương tây. Nhận thức tăng về giá trị dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. 17
- 2.3 Áp lực khu vực 3. Cơ sở hạ tầng phát triển Hệ thống đường xá phát triển phát triển dây chuyền siêu thị. 18
- 2.3 Áp lực khu vực 4. Du lich Châu Á tăng: 19
- 2.3 Áp lực khu vực 5. Gia tăng các siêu thị Những thay đổi trong lối sống và việc tăng thu nhập làm thay đổi sở thích mua sắm tại các siêu thị 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Báo cáo thực hành: Các quá trình và thiết bị truyền khối ( ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh)
32 p | 1117 | 213
-
Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp " Ứng dụng nông nghiệp tốt (GAP) để nâng cao chất lượng hạt giống và cây giống rau cho ngành sản xuất rau lai của Việt Nam "
120 p | 202 | 82
-
Báo cáo thực tập: Thực tập sản xuất nông nghiệp
61 p | 710 | 73
-
Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp " Tính khả thi về kinh tế và kỹ thuật của việc áp dụng Quản Lý Thực Hành Tốt trong nuôi trồng thuỷ sản quy mô nông hộ ở Việt Nam - MS3 Đánh giá kinh tế và kỹ thuật về thực hành quản lý trong nuôi tôm ở Bắc Trung Bộ Việt Nam "
27 p | 133 | 22
-
Báo cáo dự án khoa học nông nghiệp: Giảm dư lượng thuốc trừ sâu, nâng cao năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm rau vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam bằng giống mới, nguyên tắc thực hành nông nghiệp tốt và đào tạo trọng tâm cho nông dân
18 p | 140 | 20
-
Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp " Giảm dư lượng thuốc trừ sâu, nâng cao năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm rau vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam bằng giống mới, nguyên tắc thực hành nông nghiệp tốt và đào tạo trọng tâm cho nông dân - MS2 "
8 p | 126 | 18
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp " Reducing pesticide resides, improving yield, quality and marketing of vegetables crops in Northern Central Vietnam through improved varieties, GAP principles and farmer focused training " MS12
30 p | 82 | 14
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp " Introduction of the principles of GAP for citrus through implementation of citrus IPM using Farmer Field Schools - Project Progress Report 5"
46 p | 72 | 14
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp " SMALL-MEDIUM ENTERPRISES IN THE LIVESTOCK FEED SECTOR IN VIETNAM ( VOLUME II)"
70 p | 85 | 11
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp " Improvement of Vietnamese vegetable production using GAP principles for seed and seedling production and superior hybrid varieties " MS4
16 p | 82 | 10
-
Báo cáo: Giảm dư lượng thuốc trừ sâu, nâng cao năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm rau vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam nhờ giống mới, nguyên tắc thực hành nông nghiệp tốt và đào tạo trọng tâm cho nông dân (MS12)
34 p | 89 | 10
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp " Using FFS to enhance farmers' knowledge and skills in citrus production management in the process of implementing GAP in the South of Vietnam "
13 p | 63 | 10
-
Báo cáo dự án khoa học nông nghiệp: Giảm dư lượng thuốc trừ sâu, nâng cao năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm rau vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam nhờ giống mới, nguyên tắc thực hành nông nghiệp tốt và đào tạo trọng tâm cho nông dân (MS9)
9 p | 109 | 8
-
Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp: Mở rộng cơ hội xuất khẩu thanh long cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ thông qua Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (MS3)
21 p | 81 | 8
-
Báo cáo khoa học nông nghiệp: Developing a strategy for enhancing the competitiveness of rural small and medium enterprises in the agrofood chain: the case of animal feed
96 p | 54 | 7
-
Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp " CHẨN ĐOÁN VÀ KHỐNG CHẾ BỆNH TIÊU CHẢY Ở LỢN CON TRƯỚC CAI SỮA - MS4 Thiết lập và thực hành hệ thống quản lý theo dõi dữ liệu tại trang trại "
8 p | 87 | 6
-
Báo cáo thực tập: Tài trợ đối với hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp tại Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Biên Hòa
160 p | 160 | 6
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn