intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bò Viên Gân

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

76
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món Bò Viên Gân Chuẩn Bị - 1 lb thịt bò - 1/3 lbs gân bò - 2 tsp bột tỏi ( garlic powder ) ( không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi ) - 1 TSP bột khoai ( potato starch ) - 1 tsp muối - 1 tsp bột ngọt - 1 tsp tiêu - 1 tsp hàn the ( optional )

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bò Viên Gân

  1. Bò Viên Gân
  2. Chuẩn Bị - 1 lb thịt bò - 1/3 lbs gân bò - 2 tsp bột tỏi ( garlic powder ) ( không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi ) - 1 TSP bột khoai ( potato starch ) - 1 tsp muối - 1 tsp bột ngọt - 1 tsp tiêu - 1 tsp hàn the ( optional )
  3. Cách Làm Gân bò luột chín vừa mềm tới , luột khoảng 1 ->1.5 giờ ( đừng quá mềm sẽ mất ngon ) . rồi bằm nhỏ Thịt bò lúc mua nhờ chợ xay ( meat grinder ) 2 lần , ướp với các gia vị trên , nhồi cho thật đều . Sau đó cất trong tủ freezer 2 -> 3 tiếng , khi mặt thịt vừa cứng là được ( đừng để cứng hết , sẽ khó làm ). Cho vào máy xay ( food processor ) xay thật nhanh . Múc ra tô , tiếp tục xay cho
  4. hết thịt . Rồi trộn đều với gân . Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín Bắt nồi nước , nấu sôi , rồi vặn lửa nhỏ lại Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay , rồi nắm lại ( như quả đấm ) , bóp nhẹ , thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ , dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng . ( cách nặn bò viên này khi quen tay , sẽ nhanh
  5. hơn, viên bò viên sẽ tròn đều ) Tiếp tục như trên cho đến hết thịt Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2