intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá hồi nướng khoai tây

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

100
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng3 lại ít ngán, hương vị rất đặc biệtn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hồi nướng khoai tây

  1. Cá hồi nướng khoai tây Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng3 lại ít ngán, hương vị rất đặc biệtn. Cá hồi là món dễ kết hợp với các thành phần nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo, lạ miệng và đầy tinh tế. Chia sẻ với độc giả Đẹp Online, bếp trưởng Lâm Nguyễn sẽ bật mí công thức chế biến món cá hồi giàu đạm, ít béo, thơm ngon và dễ thực hiện. liệu: (Dành cho 2 người) Nguyên
  2. hồi: 340g Cá Khoai tây: 300g Bơ: 50g Kem tươi: 50 ml Đậu bắp: 100g Hành lá: 2 cây quả Chanh: 1 quả Cam: 1 Rượu trắng: 30ml
  3. Cách làm - Chế biến khoai tây: Khoai tây gọt vỏ và luộc trên bếp cho tới khi chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai và trộn lẫn với 20g bơ, 20ml kem tươi. Rắc thêm một chút muối và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của mỗi người.
  4. - Chế biến nước xốt: Chanh và cam gọt vỏ, vắt lấy nước cốt. Đổ toàn bộ phần nước cốt vào chảo cùng với rượu trắng và toàn bộ vỏ cam và chanh để lấy vị thơm. Để lửa nhỏ, đun hỗn hợp trên bếp cho tới khi phần nước xốt cô lại một nửa. Thêm chút kem tươi và tiếp tục đun nóng cho tới khi nước xốt sánh lại. Cho từ từ bơ, muối và hạt tiêu. Gạn lọc phần vỏ chanh và cam ra. - Thịt cá hồi: Cuốn chặt lá hành xung quanh miếng cá hồi. Chảo được làm nóng, đổ dầu vào. Đảo nhanh tay cả hai mặt miếng cá cho tới khi thịt chuyển sang màu vàng. Làm chín cá hồi trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
  5. - Quả đậu bắp: Làm sạch bằng nước nóng, sau đó xào với một chút bơ.
  6. - Trình bày trên đĩa: Làm nóng đĩa bày đồ ăn và đổ phần khoai tây nghiền vào giữa đĩa, tạo thành hình tròn. Lần lượt đặt đậu bắp lên phần khoai tây nghiền, sau đó là miếng cá hồi. Rưới nước xốt xung quanh. Để tạo sự đẹp mắt cho món ăn, bạn có thể trang trí những lát cam mỏng và rau thơm ở trên cùng.
  7. Công thức được thực hiện bởi bếp trưởng Lâm Nguyễn – Nhà hàng Mangosteen, Khách sạn Mövenpick Hotel Hanoi. 83A Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
  8. Đi chợ giùm bạn: - Cá hồi phi lê: 479.900 đ/ kg (siêu thị BigC) - Khoai tây: 15.600đ/kg - Đậu bắp: 40.000đ/ kg - Chanh: 28.600 đ/kg - Cam sành: 48.000đ/kg - Bơ thực vật Tường An: 5.500đ/80g Giá tham khảo tại siêu thị Big C và siêu thị Umart Tổng chi phí: khoảng 220.000đ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2