Cách làm bún mọc

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
143
lượt xem
20
download

Cách làm bún mọc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi đã ngán những món ăn cầu kỳ và quá "nặng" trong mấy ngày Tết, món bún mọc lại giúp bạn và gia đình lấy lại sự ngon miệng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bún mọc

  1. Cách làm bún mọc
  2. Sau khi đã ngán những món ăn cầu kỳ và quá "nặng" trong mấy ngày Tết, món bún mọc lại giúp bạn và gia đình lấy lại sự ngon miệng. Nguyên liệu 300 gr sườn non, 100 gr chả quế thái miếng, 200 gr giò sống, 50 gr thịt nạc băm, 2 cái mộc nhĩ thái nhuyễn, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm. Ngoài ra, bạn còn cần bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, sa tế, hành ngò thái nhuyễn, hành phi, chanh. Thực hiện Cho sườn vào nấu với hai lít nước, nêm gia vị. Khi nước dùng nấu xong thì lấy thịt băm nấu tan vào
  3. trong nước dùng. Giò sống trộn với đầu hành băm, tiêu. Lấy một nửa vo viên, mang chiên vàng, nửa còn lại trộn với mộc nhĩ, vo viên, thả vào nồi nước dùng nấu chín. Cho bún ra tô, cho sườn non chặt miếng vừa, chả viên, chả quế vào. Chan nước dùng, rải hành ngò, hành phi, tiêu lên trên. Dùng chung với ớt, mắm tôm, satế, rau sống, chanh.
Đồng bộ tài khoản