Cháu thương chú bộ đội - Màu áo chú bộ đội

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
551
lượt xem
41
download

Cháu thương chú bộ đội - Màu áo chú bộ đội

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhớ được tên bài hát, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc. - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Màu áo chú bộ đội" tên nhạc sĩ và hiểu được nội dung bài hát. - Trẻ chơi trò chơi một cách thuần thục, hứng thú. II. Chuẩn bị: - Đàn máy. - Đồ bộ đội (nếu có). III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô 1. Ổn định giới thiệu: - Cô cùng trẻ đọc bài thơ "Chú bộ đội hành quân trong mưa". - Các con ơi cô và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháu thương chú bộ đội - Màu áo chú bộ đội

  1. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Cháu thương chú bộ đội. Nghe hát: Màu áo chú bộ đội. Vận động theo nhạc: Múa minh họa. Trò chơi âm nhạc: Trò chơi sol-mi. TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ được tên bài hát, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc. - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Màu áo chú bộ đội" tên nhạc sĩ và hiểu được nội dung bài hát. - Trẻ chơi trò chơi một cách thuần thục, hứng thú. II. Chuẩn bị: - Đàn máy. - Đồ bộ đội (nếu có). III. Hướng dẫn:
  2. Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Cô cùng trẻ đọc bài thơ "Chú bộ đội hành quân trong mưa". - Các con ơi cô và các con vừa đọc - Trẻ hát cùng với cô. xong bài thơ nói về ai vậy? -Nói về chú bộ đội. - À, đúng rồi nói về chú bộ đội .Cô cũng biết một bài hát nói về các em nhỏ thiếu nhi rất yêu thương các chú bộ đội. Hôm nay cô sẽ dạy cho các con hát bài hát "Cháu thương chú bộ đội" của nhạc sĩ Hoàng Văn Yến. 2. Tiến hành: a. Dạy hát: - Trẻ thích thú khi nghe cô hát. - Lần 1: Cô hát + đàn. - Đàm thoại: - Bài hát "Cháu thương chú bộ độ" của • Cô vừa hát cho các con nghe bài nhạc sĩ Hoàng Văn Yến. gì? Của nhạc sĩ nào? - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn. - Bài hát này có nội dung là nói về
  3. các bạn nhỏ rất yêu thương các chú bộ - Dạ có. đội nơi đảo xa vì các chú không ngại khó, ngại khổ đã canh giữ nơi rừng sâu, - Trẻ hát theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, nơi biên giới. nhóm, cá nhân). - Như vậy các con có thương chú bộ đội không? - Các con thương chú bộ đội thì các con ngồi học ngoan, chú ý nghe cô dạy hát và hát thuộc, hát hay bài hát để khi mà các chú bộ đội đến lớp mình chơi thì - Trẻ chú ý cô. mình hát thật to, thật hay cho các chú - Trẻ nhìn và múa theo cô từng động tác. nghe nha. - Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát. => Cô lưu ý sửa sai những chỗ nào trẻ hát chưa tốt về cao độ, trường độ và sự ngưng nghỉ. b. VĐTN: - Để bài hát thêm phần hay hơn thì các con phải kết hợp với phần múa nữa. - Lần 1: Cô múa mẫu cả bài + đàn. - Lần 2: Cô múa mẫu từng động tác.
  4. • "Cháu thương chú bộ đội": Hai tay đan chéo vào lồng ngực. - Trẻ múa theo yêu cầu của cô (cả lớp, • "Nơi rừng sâu biên giới": tổ, nhóm, cá nhân). Tay phải từ từ đưa lên cao. • "Cháu thương chú bộ đội": Giống câu đầu. • "Canh giữ ngoài đảo xa": Vừa nhảy vừa vỗ tay theo nhịp. • "Cho chúng cháu ở nhà": Tay phải đập vào lồng ngực. • "Vang trời xanh quê ta": - Cô vừa hát cho các con nghe bài hát Vỗ tay theo nhịp liên tục. "Màu áo chú bộ đội" của nhạc sĩ Nguyễn - Lần 3: Cô dạy trẻ múa. Văn Tí. c. TCÂN: - Cô hỏi trẻ luật chơi, cách chơi. - Các con chú ý không chen lấn khi chơi. - Cho trẻ chơi 2-3 lần, cô nhận xét sau mỗi lần chơi. d. Nghe hát:
  5. - Lần 1: Cô hát cho trẻ nghe bài "Màu áo chú bộ đội" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí + đàn. => Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì? Của nhạc sĩ nào? - Bài hát này nói về màu áo của chú bộ đội rất giống màu xanh của lá không bao giờ phai mờ mà lúc nào cũng vẫn xanh tươi. - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn. 3. Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương.
  6. TIẾT 2 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ trả lời được tên bài hát, tên nhạc sĩ, hát thuộc bài hát, hát đúng nhịp, đúng cao độ, trường độ của bài hát. - Trẻ vận động minh họa theo nhạc tốt bài "Cháu thương chú bộ đội, mạnh dạn tự tin khi lên biểu diễn. - Trẻ có thể cùng với cô hát bài hát "Màu áo chú bộ đội". II. Chuẩn bị: - Như tiết 1. III. Hướng dẫn: s Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Cô và trẻ cùng chơi làm băng nhạc: - Trẻ chơi. "đội kèn, đội trống, đội đàn". - Bài hát có tựa đề là "Cháu thương chú - Cho trẻ nghe giai điệu của bài hát bộ đội" của nhạc sĩ Hoàng Văn Yến. "Cháu thương chú bộ đội" và cho trẻ đoán tên bài hát.
  7. - Hôm nay cô sẽ dạy các con vừa - Trẻ chú ý nghe. múa, vừa hát bài này nha. - Mời một trẻ hát múa. 2. Tiến hành: - Cả lớp cùng hát múa với cô. a. Dạy hát + VĐTN: - Trẻ hát múa theo yêu cầu của cô (cả - Lần 1: Cô hát + Đàn. lớp, nhóm bạn trai, nhóm bạn gái, cá - Lần 2: Trẻ hát + múa + Đàn. nhân). - Lần 3: Cô và trẻ cùng hát, múa + Đàn. - Trẻ nhớ và nhắc lại cách chơi, luật - Lần 4: Trẻ thực hiện theo yêu cầu chơi. của cô. - Một trẻ lên và điều khiển trò chơi một cách thuần thục. b. TCÂN: - Cho trẻ nhắc lại cách chơi, luật - Trẻ thích thú khi chơi. chơi của trò chơi "sol - mi" thỏ đổi lồng. - Cô cho một trẻ lên và cô hướng dẫn trẻ điều khiển trò chơi hoặc hát một bài - Bài hát " Màu áo chú bộ đội" của nhạc hát khi có hiệu lệnh thì trẻ đổi lồng. sĩ Nguyễn Văn Tí. - Cho trẻ chơi 3-4 lần, cô nhận xét sau mỗi lần chơi. - Hỏi lại trẻ tên trò chơi. - Áo chú bộ đội màu xanh. c. Nghe hát: - Màu áo chú bộ đội giống màu xanh của
  8. - Cô xướng âm "la" cho trẻ đoán tên lá cây. bài hát đó là gì? Của nhạc sĩ nào? - Lần 1: Cô hát diễn cảm đúng cao độ, trường độ bài hát + đàn. - Lần 2: Máy casset + vận động minh họa. - Đàm thoại cùng với trẻ nội dung bài hát "Màu áo chú bộ đội". - Các con thấy áo chú bộ đội màu gì? - Thế màu áo chú bộ đội giống màu xanh của cái gì? - À, đúng rồi màu áo chú bộ đội có mùa xanh giống màu xanh của lá không bao giờ phai mờ mà lúc nào nó cũng tươi xanh. 3. Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản