intTypePromotion=1

Đào tạo kỹ năng quản lý cho con nhà giàu

Chia sẻ: Vũ Đỗ Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
105
lượt xem
14
download

Đào tạo kỹ năng quản lý cho con nhà giàu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con em các gia đình giàu có ở Trung Quốc đang có cơ hội được trang bị các kỹ năng quản lý hiện đại và nghi thức xã giao để trở thành các lãnh đạo doanh nghiệp khi tham gia các khóa đào tạo đặc biệt tại tỉnh Giang Tô. Khóa học này sẽ khởi động từ giữa tháng 5 do công ty Jin Bailing Education đứng ra quản lý và có mức học phí chỉ dành cho giới nhà giàu: 668.000 NDT (khoảng 97.868 USD)/mỗi học viên. Mặc dù khóa đào tạo này chưa được quảng cáo rầm rộ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đào tạo kỹ năng quản lý cho con nhà giàu

  1. Đào tạo kỹ năng quản lý cho con nhà giàu Con em các gia đình giàu có ở Trung Quốc đang có cơ hội được trang bị các kỹ năng quản lý hiện đại và nghi thức xã giao để trở thành các lãnh đạo doanh nghiệp khi tham gia các khóa đào tạo đặc biệt tại tỉnh Giang Tô. Khóa học này sẽ khởi động từ giữa tháng 5 do công ty Jin Bailing Education đứng ra quản lý và có mức học phí chỉ dành cho giới nhà giàu: 668.000 NDT (khoảng 97.868 USD)/mỗi học viên. Mặc dù khóa đào tạo này chưa được quảng cáo rầm rộ nhưng đã có hơn 10 người nộp đơn xin học, trong đó, người trẻ nhất là 16 tuổi. Yan Ling, giám đốc Jin Bailing Education cho biết thị trường của những khóa đào tạo dành cho “thế hệ người giàu thứ hai” có tiềm năng rất lớn và 80% ông bà chủ các công ty tư nhân hy vọng con cái họ có thể kế thừa công việc kinh doanh của bố mẹ.
  2. Theo Su Jiancheng, một chuyên gia giáo dục và cũng là một người trực tiếp giảng dạy các học viên, những khóa đào tạo kiểu này chỉ dành cho những người thừa kế tiềm năng của các công ty tư nhân, có độ tuổi 15 đến 25. Khác với mô hình giáo dục theo kiểu đại học như Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), khóa đào tạo dành cho con em những gia dình giàu có này là hình thức giáo dục tự do. Theo đó, các học viên sẽ không phải vào học một trường cố định mà sẽ học tại nhiều trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc và Singapore, trong đó có trường ĐH Phúc Đán, ĐH Hạ Môn và ĐH Bắc Kinh. Hầu hết các khóa học đào tạo đều liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được học chơi golf, cưỡi ngựa, cách tham gia những tiệc trà và học nhảy. Ông Su khẳng định kế hoạch đào tạo dành cho những đứa trẻ con nhà giàu này chưa đủ để nuôi dưỡng một người thừa kế doanh nghiệp thích hợp, nhưng nó là một sự khởi đầu tốt.
  3. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc chi cả số tiền khổng lồ như vậy cho một đào tạo là quá xa xỉ. Quý tử của một gia đình giàu có khẳng định cậu không thích bị gắn với những thứ kiểu như “thế hệ giàu có thứ hai” bởi nó gắn liền với quá nhiều ý nghĩa tiêu cực. Nhiều người thì lo ngại những khóa đào tạo xa xỉ kiểu này có thể gây nên sự bất công trong lĩnh vực giáo dục. Trung Quốc: Mở khóa đào tạo kỹ năng quản lý cho con nhà giàu (Dân trí) - Những đứa trẻ con em các gia đình giàu có ở Trung Quốc đang có cơ hội được trang bị các kỹ năng quản lý hiện đại và nghi thức xã giao để trở thành các lãnh đạo doanh nghiệp khi tham gia các khóa đào tạo đặc biệt tại Wuxi, tỉnh Giang Tô. Khóa học này sẽ khởi động từ giữa tháng 5 do công ty Jin Bailing Education đứng ra quản lý và có mức học phí chỉ dành cho giới nhà giàu: 668.000 NDT (khoảng 97.868 USD)/mỗi học viên.
  4. Mặc dù khóa đào tạo này chưa được quảng cáo rầm rộ nhưng đã có hơn 10 người nộp đơn xin học, trong đó, người trẻ nhất là 16 tuổi. Yan Ling, giám đốc Jin Bailing Education cho biết thị trường của những khóa đào tạo dành cho “thế hệ người giàu thứ hai” có tiềm năng rất lớn và 80% ông bà chủ các công ty tư nhân hy vọng con cái họ có thể kế thừa công việc kinh doanh của bố mẹ. Theo Su Jiancheng, một chuyên gia giáo dục và cũng là một người trực tiếp giảng dạy các học viên, những khóa đào tạo kiểu này chỉ dành cho những người thừa kế tiềm năng của các công ty tư nhân, có độ tuổi 15 đến 25. Khác với mô hình giáo dục theo kiểu đại học như Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), khóa đào tạo dành cho con em những gia dình giàu có này là hình thức giáo dục tự do. Theo đó, các học viên sẽ không phải vào học một trường cố định mà sẽ học tại nhiều trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc và Singapore, trong đó có trường ĐH Phúc Đán, ĐH Hạ Môn và ĐH Bắc Kinh.
  5. Hầu hết các khóa học đào tạo đều liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được học chơi golf, cưỡi ngựa, cách tham gia những tiệc trà và học nhảy. Ông Su khẳng định kế hoạch đào tạo dành cho những đứa trẻ con nhà giàu này chưa đủ để nuôi dưỡng một người thừa kế doanh nghiệp thích hợp, nhưng nó là một sự khởi đầu tốt. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc chi cả số tiền khổng lồ như vậy cho một đào tạo là quá xa xỉ. Quý tử của một gia đình giàu có khẳng định cậu không thích bị gắn với những thứ kiểu như “thế hệ giàu có thứ hai” bởi nó gắn liền với quá nhiều ý nghĩa tiêu cực. Nhiều người thì lo ngại những khóa đào tạo xa xỉ kiểu này có thể gây nên sự bất công trong lĩnh vực giáo dục. Theo Dân Trí
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2