intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đậu phụ xốt xì dầu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

74
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu phụ xốt xì dầu Món này ăn thanh đạm, có mùi thơm của xì dầu và mùi tàu, có vị cay nhẹ của ớt và béo ngậy của đậu rán. Nguyên liệu: - Đậu phụ chiên vàng đều 2 mặt - Nước xốt: xì dầu + nước lọc (tỷ lệ 1:1) + ớt chỉ thiên cắt nhỏ - Mùi tàu + hành hoa thái nhỏ, hành tím thái lát ngang. Cách làm: - Phi thơm hành với dầu ăn, cho đậu phụ hỗn hợp xì dầu + nước lọc + ớt vào đun nhỏ lửa - Trong khi đun nhớ trở đều để đậu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ xốt xì dầu

  1. Đậu phụ xốt xì dầu Món này ăn thanh đạm, có mùi thơm của xì dầu và mùi tàu, có vị cay nhẹ của ớt và béo ngậy của đậu rán. Nguyên liệu: - Đậu phụ chiên vàng đều 2 mặt - Nước xốt: xì dầu + nước lọc (tỷ lệ 1:1) + ớt chỉ thiên cắt nhỏ - Mùi tàu + hành hoa thái nhỏ, hành tím thái lát ngang. Cách làm:
  2. - Phi thơm hành với dầu ăn, cho đậu phụ hỗn hợp xì dầu + nước lọc + ớt vào đun nhỏ lửa - Trong khi đun nhớ trở đều để đậu phụ được ngấm đều xì dầu, đun tới khi nước gần cạn thì cho mùi tàu + hành hoa vào đảo đều.
  3. - Vẫn giữ lửa nhỏ thêm tầm 1 phút thì tắt bếp, cho đậu ra đĩa dùng nóng. Món này dùng với cơm nóng rất ngon. Tùy từng khẩu vị gia đình, có thể nêm ít hoặc nhiều xì dầu, không nên cho thêm gia vị khác để giữ được nguyên mùi vị của xì dầu. Chúc các bạn ăn ngon!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1