intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đậu phụ xốt xì dầu Đậu phụ xốt xì dầu là món ăn phong cách Hàn Quốc,

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

704
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu phụ xốt xì dầu Đậu phụ xốt xì dầu là món ăn phong cách Hàn Quốc, cách làm đơn giản, vị mặn ngọt nhẹ nhàng lại thơm mùi các loại hành lá, rau thơm. Nguyên liệu: Đậu phụ 1/3 chén bột ngô hoặc bột chiên ¼ chén hành xanh thái nhỏ ¼ chén cà rốt thái nhỏ ¼ củ hành tây thái nhỏ Muối tiêu Dầu ăn Làm xốt: 2 thìa xì dầu 3 thìa nước 2 ½ thìa đường 1 thìa tỏi băm 1 thìa dầu vừng 1 thìa vừng rang Tiêu xay Cách làm: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ xốt xì dầu Đậu phụ xốt xì dầu là món ăn phong cách Hàn Quốc,

  1. Đậu phụ xốt xì dầu Đậu phụ xốt xì dầu là món ăn phong cách Hàn Quốc, cách làm đơn giản, vị mặn ngọt nhẹ nhàng lại thơm mùi các loại hành lá, rau thơm. Nguyên liệu: Đậu phụ 1/3 chén bột ngô hoặc bột chiên ¼ chén hành xanh thái nhỏ ¼ chén cà rốt thái nhỏ ¼ củ hành tây thái nhỏ Muối tiêu Dầu ăn Làm xốt: 2 thìa xì dầu 3 thìa nước 2 ½ thìa đường 1 thìa tỏi băm 1 thìa dầu vừng
  2. 1 thìa vừng rang Tiêu xay Cách làm: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông mỏng. Rắc chút muối tiêu lên cả hai mặt đậu, ướp trong 10 phút cho ngấm. Trong lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác: Thái nhỏ hành tây, hành xanh và cà rốt, cà rốt chỉ cần một mẩu be bé thái nhỏ cho vào để màu sắc đẹp hơn, nếu không thích cà rốt bạn có thể thay bằng ớt chuông đỏ. Lấy một cái bát, cho 2 thìa xì dầu, 3 thìa nước, 2 ½ thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa vừng rang và chút xíu tiêu xay. Hòa cho các loại gia vị tan hết thì cho phần rau củ vừa thái vào cùng, trộn đều lên. Lấy 1/3 chén bột ngô khô, cho từng miếng đậu vào tẩm bột sao cho bột bao đều xung quanh. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho đậu tẩm bột vào rán.
  3. Rán hết đến khi đậu chín vàng 2 mặt là được. Nếu trong chảo có hơi nhiều dầu thì bạn gắp hết đậu ra đĩa, múc bớt dầu ra chỉ để lại láng chảo. Đổ đậu trở lại chảo, cho chỗ nước xốt đã chuẩn bị vào chảo đậu, đun trong 5 phút ở mức lửa trung bình. Đảo nhẹ tay cho đậu ngấm đều mà không nát. Khoảng 5 phút là nước xốt cạn, sánh lại. Sắp đậu ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc cháo trắng. Món này có thể dùng kèm các loại rau sống rau thơm nữa. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2