intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường PTDTBT TH-THCS Trà Nú, Bắc Trà My

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

7
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường PTDTBT TH-THCS Trà Nú, Bắc Trà My” giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập, luyện tập giải đề nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập một cách thuận lợi. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 có đáp án - Trường PTDTBT TH-THCS Trà Nú, Bắc Trà My

  1. TRƯỜNG PTDTBT TH-THCS TRÀ NÚ KIỂM TRA GIỮA KÌ II, NĂM HỌC 2023-2024 Họ & tên: ………… Lớp… MÔN: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Điểm Nhận xét của thầy (cô) A. TRẮC NGHIỆM (5 điểm ) Khoanh tròn vào chữ cái đầu đáp án đúng nhất Câu 1. Em hãy cho biết có mấy nhóm thực phẩm chính? A. 5. B. 4. C. 3. D. 2. Câu 2. Thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất béo? A. Trái cây chín. B. Ngũ cốc. C. Bánh mì . D. Bơ. Câu 3. Làm chín thực phẩm trong nước là phương pháp chế biến nào sau đây? A. Luộc. B. Trộn. C. Nướng. D. Kho. Câu 4. Nhóm thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể, tích trữ dưới da ở dạng lớp mỡ để bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số loại vitamin là nhóm A. giàu chất khoáng. B. giàu chất đạm.C. giàu chất béo. D. giàu vitamin. Câu 5.Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. B. Bảo quản chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. Câu 6. Chế biến thực phẩm có vai trò gì? A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn. B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm. C. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn. D. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đa dạng và hấp dẫn. Câu 7.Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt? A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng.B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. Câu 8. Làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao là phương pháp chế biến nào sau đây? A. Luộc. B. Rán. C. Nướng. D. Kho. Câu 9.Thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm? A. Thịt nạc. B. Ngũ cốc. C. Bánh mì. D. Dầu thực vật. Câu 10.Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Nhóm thực phẩm giàu vitamin. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường.
  2. B. TỰ LUẬN (5 điểm) (Học sinh khuyết tật không làm câu 12,13) Câu 11. (2 điểm) Gia đình em thường bảo quản thực phẩm bằng phương pháp nào? Và cho biết thực phẩm được bảo quản bởi phương pháp đó. Câu 12. (2 điểm) Đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình của mình ? Câu 13. (1 điểm)Bạn An xây dựng bữa ăn trưa cho gia đình mình gồm 4 người ăn bạn ấy cần chuẩn bị số lượng các loại thực phẩm như sau: Tên thực phẩm Gạo Cá lóc Rau củ Thịt heo Số lượng (kg) 0,5 0,5 1 0,5 Giá tiền cho 1 kg 15 000 60 000 30 000 130 000 (đồng) Em hãy giúp bạn An tính xem chi phí để mua các loại thực phẩm cho bữa ăn đó là bao nhiêu tiền? Người ra đề Người duyệt đề Lương Thị Kim Liên
  3. ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM- CÔNG NGHỆ 6 A. TRẮC NGHIỆM (5 điểm ) Mỗi câu trả lời đúng 0,5 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Đáp án B D A C C D B B A D B. TỰ LUẬN (5 điểm) Câu Đáp án Điểm Câu 11 Làm lạnh: bảo quản trong ngăn mát trái cây, rau củ để 0,5 đ (2 điểm) ăn trong tuần. - Đông lạnh: gồm thịt, cá trong ngăn đông để sử dụng 0,5 đ trong vài tuần. - Làm khô: phơi khô hành tỏi dưới ánh nắng mặt trời, 0,5 đ phơi khô thóc lúa 0,5 đ - Ướp: thịt cá ướp muối Câu 12 Một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống (2 điểm) khoa học cho gia đình: + Ăn đúng bữa, gồm ba bữa chính là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. 0,5 đ + Ăn đúng cách, không xem ti vi trong bữa ăn, tạo bầy không khí thoải mái và vui vẻ trong bữa ăn. 0,5 đ + Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch và chế biến cẩn thận, đúng cách. 0,5 đ + Uống đủ nước mỗi ngày. 0,5 đ Câu 13 + Viết được phép tính: 0,5 đ (1 điểm) 0,5 x 15 000 + 0,5 x 60 000 + 1x 30 000 + 0,5 x 130 000 + Tính ra kết quả: 132 500 đồng 0,5 đ Học sinh khuyết tật Câu Đáp án Điểm
  4. Câu 11 Làm lạnh: bảo quản trong ngăn mát trái cây, rau củ để 1đ (5 điểm) ăn trong tuần. - Đông lạnh: gồm thịt, cá trong ngăn đông để sử dụng 1đ trong vài tuần. - Làm khô: phơi khô hành tỏi dưới ánh nắng mặt trời, 1,5 đ phơi khô thóc lúa - Ướp: thịt cá ướp muối 1,5 đ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2