intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường PTDTBT TH&THCS Phước Kim, Phước Sơn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

4
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo “Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường PTDTBT TH&THCS Phước Kim, Phước Sơn" được chia sẻ dưới đây để giúp các em biết thêm cấu trúc đề thi như thế nào, rèn luyện kỹ năng giải bài tập và có thêm tư liệu tham khảo chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt điểm tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi giữa học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường PTDTBT TH&THCS Phước Kim, Phước Sơn

  1. UBND HUYỆN PHƯỚC SƠN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NĂM HỌC: 2023-2024 PHƯỚC KIM MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian: 45phút (không kể thời gian giao đề) Họ và tên: Điểm Nhận xét của giáo viên ......................................................... . Lớp:……… A. TRẮC NGHIỆM: (5,0 điểm) Khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D trước câu trả lời đúng trong các câu sau: Câu 1: Nhóm thực phẩm chính nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Chất tinh bột, chất đường. B. Chất béo. C. Chất đạm. D. Chất khoáng. Câu 2: Chất nào hỗ trợ tiêu hóa? A. Chất béo. B. Chất xơ. C. Chất đạm. D. Chất khoáng. Câu 3: Vai trò của vitmin A là A. kích thích sự phát triển xương. B. tốt cho da. C. giúp làm sáng mắt. D. làm chậm quá trình lão hóa. Câu 4: Vitamin nào cùng với calcium kích thích sự phát triển của hệ xương? A. Vitamin A. B. Vitamin B. C. Vitamin C. D. Vitamin D. Câu 5: Loại chất khoáng nào giúp cho xương và răng chắc khỏe? A. Calcium. B. Sắt. C. Iodine. D. Vitamin D.
  2. Câu 6: Nguồn thực phẩm nào cung cấp Vitamin C? A. Trứng và quýt. B. Cam và chanh. C. Cá và chanh. D. Mít và bưởi. Câu 7: Nếu ăn quá nhiều món ăn muối chua thì sẽ ảnh hưởng gì đến cơ thể? A. Không ảnh hưởng gì. B. Gây hại cho dạ dày. C. Đau đầu, chóng mặt. D. Gây hại cho mắt. Câu 8: Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn là phương pháp nào? A. Ướp. B. Làm khô. C. Làm lạnh và đông lạnh. D. Nướng. Câu 9: Nhược điểm của phương pháp nướng là A. thời gian chế biến lâu. B. một số loại vitamin hòa tan trong nước. C. món ăn nhiều chất béo. D. thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất. Câu 10: Phương pháp bảo quản thực phẩm là A. làm khô và làm lạnh. B. rán và làm lạnh. C. ướp và nướng. D. kho và làm khô. Câu 11: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? A. Làm nhanh quá trình thực phẩm bị hư hỏng. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Tạo ra các món ăn được đảm bảo chất lượng, sự đa dạng và hấp dẫn. Câu 12: Biện pháp bảo quản thực phẩm nào không đúng? A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Để ruồi bọ đậu vào thịt, cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 13: Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là
  3. A. luộc. B. muối chua. C. trộn hỗn hợp. D. làm khô. Câu 14: Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và làm khô. B. Rang và nướng. C. Xào và muối chua. D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 15: Ý nào dưới đây không phải là vai trò, ý nghĩa của chế biến thực phẩm? A. Làm tăng sự hấp dẫn, ngon miệng của món ăn. B. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm. C. Làm tăng khả năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng cho người sử dụng. D. Rút ngắn thời gian sử dụng thực phẩm. B. TỰ LUẬN: (5,0 điểm) Câu 16. (1,0 điểm) Hãy nêu một số nhóm thực phẩm chính. Câu 17. (1,0 điểm) Hãy nêu một số phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt. Câu 18. (1,0 điểm) Gia đình em thường bảo quản cá khi mua ở chợ bằng phương pháp nào? Hãy nêu cách làm của một phương pháp bảo quản cụ thể đó. Câu 19. (1,0 điểm) Em hãy lựa chọn một món ăn đơn giản không sử dụng nhiệt và nêu các thực phẩm cần dùng để chế biến món ăn đó. Câu 20. (1,0 điểm) Hãy tính toán sơ bộ dinh dưỡng và chi phí tài chính cho một bữa ăn của gia đình em gồm bố mẹ và hai người con học cấp hai. --------------Hết-------------
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2