Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8

Chia sẻ: Guigio | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
14
lượt xem
1
download

Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu "Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8" nhằm tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập trang 186 SGK Sinh 8 sẽ giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức để đạt được kết quả tốt trong học tập. Mời các em cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8

Mời các em học sinh cùng tham khảo đoạn trích Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8 dưới đây để nắm rõ nội dung hơn. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập Giải bài tập Tuyến sinh dục SGK Sinh 8.

A. Tóm Tắt Lý Thuyết: Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết

Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết có tác dụng duy trì tính ổn định của môi trường bên trong đảm bảo cho các quá trình sinh lí diễn ra bình thường, là nhờ các thông tin ngược (trong cơ chế tự điều hòa).

B. Hướng dẫn giải bài tập SGK trang 186 Sinh Học lớp 8: Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết

Bài 1: Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết (trang 186 SGK Sinh 8)

Trình bày cơ chế tự điều hòa hoạt động của tuyến tụy.
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Sự phối hợp hoạt động của các tế bào a và b của đảo tụy trong tuyến tụy khi lượng đường trong máu giảm hay tăng chính là để giữ cho nồng độ đường trong máu được ổn định.
Khi lượng đường trong máu giảm sau các hoạt động mạnh hoặc đói kéo dài, không chỉ các tế bào a của đảo tụy hoạt động tiết glucagôn mà còn có sự phối hợp hoạt động của cả 2 tuyến trên thận. Tuyến này tiết cooctizôn để góp phần vào sự chuyển hóa lipit và prôtêin làm tăng đường huyết.
   
Để xem tiếp nội dung tiếp theo của tài liệu Giải bài tập Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết SGK Sinh 8, các em có thể đăng nhập tài khoản trên trang tailieu.vn để tải về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo Giải bài tập Cơ quan sinh dục nam SGK Sinh 8.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản