Giáo án 5 tuổi - TRÒ CHUYỆN VỀ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
1.337
lượt xem
82
download

Giáo án 5 tuổi - TRÒ CHUYỆN VỀ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ biết ngày tết phải chúc tuổi ông bà, chú bác, ba mẹ, biết được tết đến sẽ lớn thêm một tuổi và ngày tết là ngày sum họp gia đình đông nhất. Ngày tết có hoa mai, hoa đào, bánh trưng. - Trẻ hiểu ngày tết rất vui, mọi người cầm tay chúc nhau, năm mới như được như ý, mình mong muốn. - Phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng cho trẻ. - Giáo dục trẻ biết lễ phép, biết chúc tuổi ông bà cha mẹ. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ cảnh gia đình trong ngày...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án 5 tuổi - TRÒ CHUYỆN VỀ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

  1. TRÒ CHUYỆN VỀ NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ biết ngày tết phải chúc tuổi ông bà, chú bác, ba mẹ, biết được tết đến sẽ lớn thêm một tuổi và ngày tết là ngày sum họp gia đình đông nhất. Ngày tết có hoa mai, hoa đào, bánh trưng. - Trẻ hiểu ngày tết rất vui, mọi người cầm tay chúc nhau, năm mới như được như ý, mình mong muốn. - Phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng cho trẻ. - Giáo dục trẻ biết lễ phép, biết chúc tuổi ông bà cha mẹ. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ cảnh gia đình trong ngày tết. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Ổn định - giới thiệu: - Cả lớp cùng học. - Đọc thơ "Tết đang vào nhà" - Ngày tết. - Các con vừa đọc thơ nói về ngày gì đó? - 1,2,3. - Đúng rồi, bài thơ nói về ngày tết. Bây giờ các con - Vẽ cảnh gia đình. chú ý xem cô có bức tranh gì nha? - Ông bà. - Bức tranh vẽ gì vậy các con? - Ba mẹ và em bé. - Đây là ai vậy con? - Đang chúc tuổi ông bà.
  2. - Còn đây là ai? - Cầm tiền để lì xì cho cháu. - Đúng rồi, thế ba mẹ và em bé đang làm gì? - Dạ biết. - Thế ông bà đang cầm gì? Để làm gì? - Trong ngày tết các con có biết chúc tuổi ông bà - Trẻ tự kể. không? - Dạ vui. - Đúng rồi, là con cháu phải biết chúc tuổi người - Quần áo, giày... lớn hơn như: ông bà, cha mẹ, cô chú bác của mình - Hoa mai, hoa đào, bánh, kẹo nha, đó mới là cháu ngoan. mứt, bánh trưng, dưa hấu... - Thế trong ngày tết con đã được đi đâu nào? - Các con thấy vui không? - Ngày tết các con có gì mới? - Ồ, nhiều đồ mới quá, chắc chắn sẽ đẹp lắm. - Trong ngày tết, nhà các con có những gì? - Các con biết không, bánh trưng có rất lâu rồi và đó là truyền thống của người VN, mỗi khi tết đến nhà luôn gói bánh trưng. - Các con ơi! Mỗi một năm chỉ có một ngày tết để gia đình sum vầy chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Các con phải biết chúc tuổi ông bà, cha mẹ, cô chú bác mình nhưng không được đòi tiền lì xì nha. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.
Đồng bộ tài khoản