intTypePromotion=1

Giáo án Công nghệ 12 - Bài 8: Mạch khuếch đại – mạch tạo xung

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
27
lượt xem
2
download

Giáo án Công nghệ 12 - Bài 8: Mạch khuếch đại – mạch tạo xung

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Công nghệ 12 - Bài 8: Mạch khuếch đại – mạch tạo xung" với mục tiêu giúp các bạn học sinh nắm được những kiến thức về chức năng sơ đồ và nguyên lý làm việc của mạch khuếch đại đơn giản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ 12 - Bài 8: Mạch khuếch đại – mạch tạo xung

  1. Tiết thứ: 09 MẠCH KHUẾCH ĐẠI – MẠCH TẠO XUNG I. Mục tiêu: 1. Kiến thức: Qua bài học HS cần: Biết được chức năng sơ đồ và nguyên lý làm việc của mạch khuếch đại đơn giản. 2. Kĩ năng: - Biết sử dụng và đọc: được sơ đồ mạch khuếch đại đơn giản. - Thành thạo: cách vẽ sơ đồ mạch khuếch đại đơn giản 3. Thái độ: HS rèn luyện: thói quen tìm hiểu về các mạch khuếch đại đơn giản, học tập nghiêm túc, tích cực. II. Chuẩn bị bài dạy: GV: Nghiên cứu kỹ nội dung bài 8 SGK và các tài liệu có liên quan. Sử dụng thiết bị, phương tiện: Tranh vẽ các hình 8-1; 8-2; 8-3; 8-4 trong SGK. Các mô hình mạch điện sưu tầm được. Có thể dùng máy chiêú đa năng. HS: Đọc kỹ nội dung bài 8 SGK. Sưu tầm các mạch điện. III. Phương pháp:Sử dụng pp nêu vấn đề, kết hợp với pp thuyết trình, diễn giảng, đàm thoại, ILO khi cần thiết. IV. Tiến trình tổ chức dạy học – giáo dục: 1. Ổn định lớp: Kiểm tra sĩ số, tác phong nề nếp, tác phong nghiêm túc của học sinh. Vệ sinh lớp. 2. Kiểm tra bài cũ: Hãy vẽ sơ đồ mạch điện và nêu nguyên lý của mạch chỉnh lưu hai nửa chu kỳ và mạch chỉnh lưu hình cầu? Hãy vẽ sơ đồ khối và nêu nguyên lý của mạch nguồn một chiều? 3. Đặt vấn đề: Hoạt động của Giáo viên và Học sinh Nội dung cần đạt Hoạt động 1: Tìm hiểu mạch khuếch đại *GV: Em hãy cho biết thế nào là khuếch I. Mạch khuếch đại: đại? 1. Chức năng của mạch khuếch đại: ?Em hãy cho biết chức năng của mạch Mạch khuếch đại mắc phối hợp các linh liện khuếch đại là gì? để khuếch đại tín hiệu về điện áp, dòng điện, ?Em hãy vẽ sơ đồ và chỉ rõ các đầu của IC công suất. khuếch đại thuật toán? 2. Sơ đồ và nguyên lý làm việc: ?Em hãy cho biết nguyên lý làm việc của a. Sơ đồ khuếch đại dùng IC và IC khuếch đại? IC khuếch đại thuật toán viết tắt là OA ?Em hãy cho biết hồi tiếp âm là gì? thực chất là bộ khuếch đại dòng điện ?Em hãy vẽ sơ đồ và chỉ rõcác linh kiện một chiều có hệ số khuếch đại lớn có trong mạch khuếch đại điện áp dùng OA? hai đầu vào và một đầu ra. (Đầu vào đảo *HS: trả lời mỗi câu hỏi theo hiểu biết của đánh dấu trừ “-” đầu vào không đảo mình. đánh dấu cộng “+”). HS nêu chức năng của mạch khuếch đại b. Nguyên lý làm việc của mạch khuếch HS lên bảng vẽ sơ đồ sau đó GV nhận xét đại điện áp dùng OA sửa chữa. - Mạch hồi tiếp âm thông qua. Đầu vào HS giải thích theo cách các em hiểu rồi sau không đảo được nối với điểm chung của đó *GV: nhận xét. mạch điện (Nối đất). - Tín hiệu vào qua đưa vào đầu vào không đảo của OA. - Kết quả ngược pha với và đã được khuếch đại
  2. IV. Củng cố: Qua nội dung bài học các em phải trả lời được và khắc sâu các nội dung sau:  Nhắc lại sơ mạch khuếch đại. V. Dặn dò: Đọc phần còn lại của bài.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2