intTypePromotion=3

Giáo án Tin Học lớp 10: Bài 9: TIN HỌC VÀ XÃ HỘI

Chia sẻ: Abcdef_33 Abcdef_33 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
791
lượt xem
62
download

Giáo án Tin Học lớp 10: Bài 9: TIN HỌC VÀ XÃ HỘI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục tiêu bài học 1. Kiến thức HS biết vai trò của tin học đối với sự phát triển của xã hội. Văn hoá và pháp luật trong xã hội tin học hoá. 2. Kỹ năng Nhận thức được các quy định của pháp luật về sử dụng các tài nguyên thông tin II. Phương pháp Phương pháp hỏi đáp tìm tòi bộ phận. Thuyết trình Ơrixtic. III. Hoạt động dạy - học 1. Ổn định tổ chức Kiểm tra sĩ số, nội vụ lớp 2. Kiểm tra bài cũ Thế nào là phần mềm máy tính? Phần mềm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Tin Học lớp 10: Bài 9: TIN HỌC VÀ XÃ HỘI

  1. Bài 9: TIN HỌC VÀ XÃ HỘI I. M ục tiêu bài học 1. Kiến thức HS biết vai trò của tin học đối với sự phát triển của xã hội. Văn hoá và pháp luật trong xã hội tin học hoá. 2. Kỹ năng Nhận thức được các quy định của pháp luật về sử dụng các tài nguyên thông tin II. Phương pháp Phương pháp hỏi đáp tìm tòi bộ phận. Thuyết trình Ơrixtic. III. Hoạt động dạy - học 1. Ổn định tổ chức Kiểm tra sĩ số, nội vụ lớp 2. Kiểm tra bài cũ Thế nào là phần mềm máy tính? Phần mềm ứng dụng là gì? 3. Bài mới Nội dung cần đạt Hoạt động của thầy và trò 1. Ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội Tin học được ứng dụng ở những đâu? - Tin học được áp dụng trong mọi lĩnh HS trả lời vực của xã hội.
  2. Nội dung cần đạt Hoạt động của thầy và trò - Tin học giúp phát triển kinh tế và nâng cao dân trí. - Tin học thúc đẩy khoa học phát triển HS ghi bài. và ngược lại khoa học thúc đẩy tin học phát triển. - Sự phát triển của tin học làm cho con người có nhiều nhận thức mới về cách thức tổ chức hoạt động. 2. Xã hội hoá tin học - Các hoạt động chính của xã hội trong tin học sẽ được điều hành với sự hỗ trợ VD: Đề án 112 về chính phủ điện tử. của các mạng máy tính thông tin lớn, liên kết các vùng lãnh thổ và giữa các quốc gia với nhau. VD: Thương mại điện tử, truyền hình - Tạo ra phương thức giao dịch mới trực tuyến. hiệu quả, tiết kiệm thời gian. VD: Làm việc theo các dây chuyền tự - Làm thay đổi suy nghĩ tác phong làm động hoá. việc của con người, năng suất lao động tăng, con người tập trung vào lao động trí óc. - Nâng cao chất lượng cuộc sống: vì các VD: Như các ngôi nhà thông minh.
  3. Nội dung cần đạt Hoạt động của thầy và trò thiết bị dùng trong sinh hoạt đều hoạt động theo chương trình điều khiển. 3. Văn hoá và pháp luật trong xã hội tin học hoá - Trong xã hội tin học hoá thì thông tin là tài sản chung của mọi người  con HS ghi bài. người cần có ý thức bảo vệ thông tin. - Cần phải có những quy định, điều luật để bảo vệ thông tin và xử lý nghiêm tội Ý thức, trách nhiệm của các em trong phạm phá hoại thông tin. xã hội thông tin? - Giáo dục, đào tạo thế hệ mới có ý HS trả lời. thức, tác phong làm việc khoa học và có trình độ phù hợp với xã hội thông tin. 4. Củng cố Nắm được vai trò của tin học đối với sự phát triển xã hội, ý thức trách nhiệm của bản thân trong xã hội tin học. 5. Dặn dò Đọc trước bài 10.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản