Hệ thống khóa cửa điện

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
151
lượt xem
53
download

Hệ thống khóa cửa điện

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ thống khóa cửa điện Một nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 20 giây không chú ý, chiếc xe hơi đắt tiền sẽ dễ dàng không cánh mà bay. Do vậy, trong các xe hơi đời mới ngày nay, đa phần đều được trang bị những hệ thống chống trộm tinh vi, một trong đó chính là hệ thống khóa cửa điện tử. Một chiếc xe hơi có thể có đến 4 hoặc 5 cách để mở cửa xe, một trong số đó là: + Với một chìa khóa thông thường + Nhấn nút mở khóa bên trong ô...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hệ thống khóa cửa điện

  1. Hệ thống khóa cửa điện Một nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 20 giây không chú ý, chiếc xe hơi đắt tiền sẽ dễ dàng không cánh mà bay. Do vậy, trong các xe hơi đời mới ngày nay, đa phần đều được trang bị những hệ thống chống trộm tinh vi, một trong đó chính là hệ thống khóa cửa điện tử.
  2. Một chiếc xe hơi có thể có đến 4 hoặc 5 cách để mở cửa xe, một trong số đó l à: + Với một chìa khóa thông thường + Nhấn nút mở khóa bên trong ô tô + Sử dụng chìa khóa kết hợp bên ngoài ô tô + Kéo chốt cài cửa lên + Với điều khiển không dây + Bằng tín hiệu từ trung tâm điều khiển Ở một số xe có hệ thống khóa cửa điện, nút bật tắt truyền điện đến bộ phận mở cửa. Nhưng trong các hệ thống phức tạp với rất nhiều cách để mở cửa xe, thì bộ điều khiển chính sẽ đóng vai trò quyết định.
  3. Bộ điều khiển chính chính là máy tính xử lý trong xe. Nó có nhiệm vụ giúp chiếc xe trở nên thân thiện, dễ sử dụng hơn rất nhiều, ví dụ, nó đảm bảo đèn sáng bên trong xe bật khi xe khởi động, hay kêu tiếng bíp khi chưa bật đèn pha hoặc chưa xoay chìa khóa về vị trí khởi động. Bộ khóa chính
  4. Trong trường hợp của khóa cửa điện, bộ điều khiển chính quản lý hầu nh ư tất cả các nguồn tín hiệu ‘’đóng’’ và ‘’mở’’ như bàn phím số gắn ở cửa, chỉ có thể mở khi nhập đúng mã số; hay tần số sòng radio, cửa chỉ mở khi bộ điều khiển chính nhận diện đúng tần số phát ra từ chìa khóa chống trộm. Khi bộ điều khiển chính nhận diện đúng tín hiệu, nó kích hoạt 1 dòng điện nhỏ đến bộ khóa trong xe.
  5. Bộ khóa chính trong xe được đặt ở vị trí bên dưới chốt cài cửa. Bộ khóa chính được kết nối với chốt cài thông qua một tay đòn, một tay đòn khác kết nối chốt cài với núm đóng mở nhô lên phía trên. Khi bộ khóa đẩy chốt cài lên trên, cơ chế hoạt động giúp cửa mở, ngược lại khi chốt cài hạ xuống, cửa được khóa chặt.
  6. Bộ khóa chính là một thiết bị không quá phức tạp hay có thể nói là đơn giản. Một động cơ điện nhỏ được gắn với một loạt các bánh răng ăn khớp quay. Khi mô tơ quay, các bánh răng cũng quay theo, kéo theo vị trí chốt cửa cũng thay đổi. Theo cách đó cửa sẽ được đóng hoặc mở.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản