KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Lớp của bé có những gì?

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
328
lượt xem
45
download

KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Lớp của bé có những gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: 1. Phát triển nhận thức: - Hình thành ở trẻ sự ham thích quan sát các đặc điểm của sự vật trong lớp học của trẻ. - Hình thành cho trẻ kiến thức về quan sát và so sánh các đối tượng. 2. Phát triển ngôn ngữ - giao tiếp: - Rèn luyện khả năng lắng nghe và diễn đạt lại ý nghĩ của trẻ bằng các câu có đủ ý nghĩa. Biết ráp nối và nói 2 câu liên tiếp trở lên. - Biết sử dụng vốn từ phong phú để diễn tả sự vật, sự việc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY - Chủ đề: Lớp của bé có những gì?

  1. KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY Chủ đề: Lớp của bé có những gì? Thời gian 2 tuần I. Mục tiêu: 1. Phát triển nhận thức: - Hình thành ở trẻ sự ham thích quan sát các đặc điểm của sự vật trong lớp học của trẻ. - Hình thành cho trẻ kiến thức về quan sát và so sánh các đối tượng.
  2. 2. Phát triển ngôn ngữ - giao tiếp: - Rèn luyện khả năng lắng nghe và diễn đạt lại ý nghĩ của trẻ bằng các câu có đủ ý nghĩa. Biết ráp nối và nói 2 câu liên tiếp trở lên. - Biết sử dụng vốn từ phong phú để diễn tả sự vật, sự việc trẻ quan sát được. - Biết tái tạo lại hành động trẻ đã thực hiện bằng ngôn ngữ. 3. Phát triển thẩm mỹ - Cảm nhận được vẻ đẹp của đồ dùng, đồ chơi, của màu sắc trong lớp học của bé. - Biết sử dụng ngôn ngữ để miêu tả sự cảm nhận về cái đẹp một cách đơn giản. - Yêu thích tham gia vào các hoạt động nghệ thuật 4. Phát triển thể chất - Hình thành cho trẻ một số kỹ năng về vận động. Yêu thích việc luyện tập thể dục. - Rèn luyện, phát triển hệ cơ vận động và thực hiện một số vận động một cách nhẹ nhàng và nhanh - nhẹn. - Nhận biết một số hành động có thể gây nguy hiểm cho mình và bạn ở trong lớp học. 5. Phát triển tình cảm – xã hội - Tình cảm yêu thương đối với ngôi trường và mọi người trong trường. - ý thức giữ gìn đồ chơi và đồ dùng ở lớp. - Biết chia sẻ với bạn khi chơi.
  3. II. Nội dung Lớp học của bé có những gì? Bé thích đồ chơi nào nhất? Lớp học bé có ai? III. Hoạt động: Lớp học của bé có những gì? Bé thích đồ chơi nào nhất? Kể chuyện: Mèo con đi học Chơi với hình vuông và hình tròn Tô màu đồ chơi trong trường Sân trường bé có gì
  4. Thể dục: Đi trong đường hẹp Hát: Hoa bé ngoan, nghe hát: Cô giáo em. Đồ chơi của bé! Lớp học bé có những ai? Kể chuyện: Món quà của cô giáo Hưu sao? Bên phải và bên trái Xé dán người bạn của bé Hát: Cả tuần đều ngoan ( nghe hát: cô giáo em) Thể dục: Xem ai tài giỏi (đứng thăng bằng 1 chân) Cô và bạn của bé!
Đồng bộ tài khoản