intTypePromotion=1
ADSENSE

Mực chiên giòn

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

245
lượt xem
59
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây sẽ là món nhậu khá hấp dẫn phù hợp cho những bữa tiệc tiếp khách hay một bữa ăn cải thiện của gia đình. Khéo léo một chút khi trình bày sẽ tăng thêm phần ngon miệng cho thực khách.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực chiên giòn

  1. Mực chiên giòn Đây sẽ là món nhậu khá hấp dẫn phù hợp cho những bữa tiệc tiếp khách hay một bữa ăn cải thiện của gia đình. Khéo léo một chút khi trình bày sẽ tăng thêm phần ngon miệng cho thực khách. Nguyên liệu : - 500 g mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rượu trắng, để ráo, thái khoanh.
  2. - 200 g bột năng. - Dầu ăn. - Tương ớt. - Muối, tiêu, đường. Thực hiện : Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị. Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn. Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn. Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu. Để mực vào một cái dĩa ovale, để vài lá cải sà lát, vài miếng cà, vài lát dưa leo để trình bày cho đẹp mắt. Dọn chung với tương ớt hay tương xí muội.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2