intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ớt xay ngâm ăn dần

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

231
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ớt xay ngâm ăn dần Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy. Nguyên liệu: Ớt tươi đỏ 1 bát to Hạt tiêu, đập giập Tỏi 1 bát Muối, chút xíu đường Dấm trắng hoặc rượu trắng Lọ thủy tinh Cách làm: Ớt tươi rửa sạch để thật khô. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lượng tỏi và hạt tiêu có thể tùy sở thích. Ớt bỏ cuống, bẻ đôi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhỏ vừa, không cần xay nhuyễn. Cho ớt, tiêu và tỏi chung vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ớt xay ngâm ăn dần

  1. Ớt xay ngâm ăn dần Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy. Nguyên liệu: Ớt tươi đỏ 1 bát to Hạt tiêu, đập giập Tỏi 1 bát Muối, chút xíu đường Dấm trắng hoặc rượu trắng Lọ thủy tinh Cách làm:
  2. Ớt tươi rửa sạch để thật khô. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lượng tỏi và hạt tiêu có thể tùy sở thích. Ớt bỏ cuống, bẻ đôi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhỏ vừa, không cần xay nhuyễn.
  3. Cho ớt, tiêu và tỏi chung vào 1 tô to, rắc 1 thìa muối, 1/2 thìa đường Tưới khoảng 5 thìa dấm trắng (hoặc rượu trắng) vào, không nên cho nhiều dấm (rượu) quá.
  4. Trộn thật đều.
  5. Cho ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín lại. Để nơi khô mát có thể ăn trong vài tháng liền, thậm chí bạn không cần phải cho vào tủ lạnh. Chú ý: - Khi chế biến bạn nhớ đeo găng tay và kính để bảo vệ mắt nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2