intTypePromotion=1
ADSENSE

Phối hợp với giáo viên để dạy con thật tốt

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1.181
lượt xem
636
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cả bạn và giáo viên của bé đang cùng hướng tới một mục tiêu: nuôi dạy bé tốt hơn. Vì vậy, mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên nên là mối quan hệ hợp tác có hiệu quả. Vì thế, nếu muốn hiểu tâm lý của con và muốn con phát triển tốt hơn bạn cần có mối quan hệ tốt và mật thiết với giáo viên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phối hợp với giáo viên để dạy con thật tốt

  1. Phối hợp với giáo viên để dạy con thật tốt Cả bạn và giáo viên của bé đang cùng hướng tới một mục tiêu: nuôi dạy bé tốt hơn. Vì vậy, mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên nên là mối quan hệ hợp tác có hiệu quả. Mỗi ngày giáo viên tiếp xúc với con bạn từ 8 - 10 giờ nên có điều kiện hiểu rõ những thói quen, nhu cầu ăn uống của bé… Vì thế, nếu muốn hiểu tâm lý của con và muốn con phát triển tốt hơn bạn cần có mối quan hệ tốt và mật thiết với giáo viên. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn và giáo viên có thể cùng “hợp tác” nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho trẻ. Nên gặp gỡ trực tiếp giáo viên Hãy tận dụng thời gian đưa và đón con đến trường để gặp gỡ cô giáo của bé. Nhờ đó, bạn có thể biết được những gì đã xảy ra ngày hôm đó hoặc một số cột mốc phát triển thú vị mà trẻ đã đạt được. Nếu trò chuyện hoặc nhắn tin trên điện thoại, bạn sẽ không nhận được những tin “sốt dẻo” này.
  2. Hãy lắng nghe lời khuyên của giáo viên Không thể phủ nhận rằng, bạn là chuyên gia về đứa con của mình - bạn biết tính khí, thói quen… của trẻ hơn so với bất cứ ai. Tuy nhiên, một giáo viên có kinh nghiệm đã dạy dỗ nhiều trẻ em có thể đưa ra những gợi ý tốt nhất để con bạn phát triển hoàn thiện hơn. Củng cố mối quan hệ giữa bạn và giáo viên bằng cách xin một vài lời khuyên để giúp trẻ hết nhút nhát chẳng hạn. Đồng thời, bạn cũng nên đưa ra một số biện pháp mình định làm để tham khảo ý
  3. kiến từ giáo viên của trẻ. Hãy lắng nghe, thể hiện sự tin tưởng và tiếp tục cuộc nói chuyện một cách thẳng thắn và thân mật. Thống nhất cách dạy trẻ Sẽ dễ dàng hơn cho con của bạn tìm hiểu và thực hiện theo các quy tắc nếu như có sự nhất quán trong giáo dục giữa gia đình và nhà trường. Vì vậy, nếu giáo viên yêu cầu học sinh để áo khoác vào đúng nơi quy định hay cất đồ chơi sau khi chơi thì con của bạn cũng nên làm như vậy khi ở nhà.
  4. Hãy phối hợp với cô giáo và giúp trẻ thực hiện tốt những quy tắc như khi bé ở trường. Sau một thời gian, trẻ sẽ tự giác và không cần nhắc nhở về các quy tắc mà vẫn thực hiện tốt chúng như một thói quen. Thể hiện sự chân thành của bạn Lễ tết luôn là dịp để các ông bố bà mẹ thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô của con cái mình. Những món quà không cần quá lớn, đơn giản nhưng chân thành là đủ, đôi khi chỉ là một cuốn sách yêu thích, một chiếc thẻ mua sắm nho nhỏ... cũng khiến giáo viên trân trọng và cảm nhận được tấm lòng của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2