Slide bài Tập làm văn: Viết thư - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
122
lượt xem
11
download

Slide bài Tập làm văn: Viết thư - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập làm văn: Viết thư giúp HS biết viết một bức thư ngắn cho một bạn nhỏ nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái. Lá thư trình bày đúng thể thức, đủ ý, dùng từ đặt câu đúng, thể hiện tình cảm với người nhận thư.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập làm văn: Viết thư - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

 1. LÊ THỊ HẠNH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT - BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG
 2. LÊ THỊ HẠNH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT - BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG
 3. Gọi 3 HS đọc bài văn kể lại một trận thi đấu thể thao.
 4. 105 Viết thư Bài tâp: Viết một bức thư ngắn ( Khoảng  1 Hs đọc yêu cầu  1 Hs đọc yêu cầu 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm ccủabài tậpp ủa bài tậ quen và bày tỏ tình thân ái. 20’
 5. - 1 HS giải thích yêu cầu của BT theo gợi ý . - Có thể viết thư cho một bạn nhỏ nước ngoài mà em biết qua đọc báo, nghe đài… GV chốt: Có thể viết thư cho một bạn nhỏ nước ngoài mà em biết qua đọc báo, nghe đài, xem truyền hình, phim ảnh hoặc qua các bài tập đọc: Buổi học thể dục, Gặp gỡ ở Lúc xăm bua... giúp các em hiểu thêm về nước bạn. Người bạn nước ngoài này cũng có thể là người bạn trong tưởng tượng của em. Cần nói rõ bạn đó là người nước nào. ( Ví dụ : Lúc xăm bua, Lào, Nhật Bản hay Trung quốc...) Nói được tên của bạn thì càng tốt (dựa theo các tên riêng nước ngoài đã học trong các bài tập đọc : Mô- ni- ca, Giét – xi ca, Đê rốt xi, Cô- rét- ti, Ga- rô- nê, Nen – li, Chăn Thi, Si–hi–chi, Co-nan, Thư Kỳ, Loan Loan, Tú Tú, Bội Bội ...).
 6. - Nội dung thư phải thể hiện những gì? - Mong muốn làm quen với bạn. - Bày tỏ tình thân ái, mong muốn các bạn nh ỏ trên thế giới cùng chung sống hạnh phúc trong ngôi nhà chung: Trái Đất. - Để làm quen, cần phải tự giới thiệu em là ai, người nước nào; thăm hỏi bạn…)
 7. Hình thức trình bày lá thư  1 Hs đọc yêu cầu  1 Hs đọc yêu cầu ccủabài tậpp ủa bài tậ + Dòng đầu thư: (ghi rõ nơi viết, ngày, tháng, năm) + Lời xưng hô: (Bạn … thân mến). + Nội dung thư: Làm quen, thăm hỏi, bày tỏ tình thân ái. Lời chúc, hứa hẹn + Cuối thư: Lời chào, chữ kí và tên. Sau lời xưng hô này, có thể đặt thêm dấu phẩy, dấu chấm than hoặc không đặt dấu gì.)
 8. S/81 Thư gửi bà Hải Phòng, ngày 6 tháng 11 năm 2003 Bà kính yêu ! Lâu rồi, cháu chưa được về quê, cháu nhớ bà lắm . Dạo này bà có khoẻ không ạ ? Gia đình cháu ngoài này vẫn bình thường. Năm nay, cháu học lớp 3. Từ đầu năm học đến giờ, cháu được tám điểm 10 rồi đấy, bà ạ ! Ngày nghỉ, cháu thường được bố mẹ cháu cho đi chơi . Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê, thả diều cùng anh Tuấn trên đê và đêm đêm ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, luôn chăm ngoan để bà vui. Cháu kính chúc bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu. Cháu mong chóng đến hè để được về quê thăm bà. Cháu của bà Đức
 9. Viết thư Bài tâp: Viết một bức thư ngắn ( Khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái. *Lưu ý : Khi viết chú ý đến dấu câu, câu văn rõ ràng đầy đủ các bộ phận. Đầu câu viết hoa cuối câu
 10. Viết thư
 11. Viết thư Bài tâp: Viết một bức thư ngắn ( Khoảng 10 câu) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.
 12. Về viết lại cho sạch, đẹp, hoàn chỉnh hơn để gửi qua đường bưu điện ( hoặc dán trên báo tường của trường, lớp). Những lá thư đó có thể coi như thông điệp gửi thiếu nhi thế giới. Địa chỉ chuyển thư có thể là báo Thiếu niên tiền phong. Chuẩn bị nội dung Thảo luận về bảo vệ môi trường.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản