intTypePromotion=1
ADSENSE

Thuyết minh về một phương pháp

Chia sẻ: Kaka_1 Kaka_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

440
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giúp học sinh biết cách thuyết minh về một phương pháp, một thí nghiệm. 2/. Kĩ năng : -Vận dụng kiến thức bài học để thuyết minh một đối tượng mới. 3/. Thái độ : Giáo dục HS có ý thức học tập - sử dụng câu nghi vấn phù hợp với tình huống giao tiếp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyết minh về một phương pháp

  1. Tiết 80. Thuyết minh về một phương pháp A. Mục tiêu: 1/. Kiến thức : Giúp hcọ sinh biết cách thuyết minh về một phương pháp, một thí nghiệm. 2/. Kĩ năng : -Vận dụng kiến thức bài học để thuyết minh một đối tượng mới. 3/. Thái độ : Giáo dục HS có ý thức học tập - sử dụng câu nghi vấn phù hợp với tình huống giao tiếp. B. Các hoạt động dạy học: - Kiểm tra việc chuẩn bị bài của học sinh -Bài mới: (học sinh chuẩn bị sưu tầm phương pháp nấu ăn, trò chơi trên báo TN)
  2. Hoạt động của thày Hoạt động ND cần đạt của trò -Cho học sinh đọc bài mẫu. 1 học sinh I. Giới thiệu về một phương pháp đọc to. cách làm: - Nêu câu hỏi: 1. Tìm hiểu bài: + Bài (a) có những mục nào? Bài (a) và (b): Đều có các mục Quan sát và + Bài (b) có những mục nào. nhận xét + Nguyên vật liệu + Hai bài có những mục nào chung? vì sao lại thế? + Cách làm + Yêu cầu thành phẩm - Muốn làm một cái gì thì phải có nguyên vật liệu, cách làm và yêu cầu thành phẩm (chất lượng sản phẩm làm ra) Vậy theo em, khi thuyết minh Nêu ý kiến Trình bày điều kiện, cách thức,k một cách làm, người ta trình tự, yêu cầu chất lượng... cá nhân. thường nêu những nội dung Thảo luận Lời văn thường ngắn gọn, rõ ràng. gì? - Nhận xét về lời văn trong 2 văn bản trên?
  3. - Cho học sinh đọc ghi nhớ 1 học sinh 2. Ghi nhớ (SGK tr.26) đọc to Yêu cầu học sinh tự làm theo - Thực hiện II. Luyện tập ý thích. Sau đó 1 - 2 học sinh độc lập. Bài tập 1: trình bày theo chỉ định của - Trình bày GV (GV hướng dẫn học sinh Mở bài: Giới thiệu khái quát trò trình bày, nhận xét) chơi. Thân bài: - Số người chơi, dụng cụ chơi - Cách chơi (luật chơi): thế nào thì thắng, thế nào thì thua, thế nào thì phạm luật. - Yêu cầu đối với trò chơi. Giáo viên có thể yêu cầu học sinh chuẩn bị trước một bài hướng dẫn cách chơi trên báo đọc mẫu để học sinh hình dung được. Khi làm bài thuyết minh một phương pháp, một cách làm phải trình bày theo một trình tự cụ thể, rõ ràng, hợp lý để mọi người có
  4. thể làm theo dễ dàng. - Yêu cầu học sinh đọc kỹ văn Bài tập 2: bản. - Mở bài: đoạn 1 - Xác định bố cục? - Thân bài: "Nếu hàng ngày - có ý chí, nêu các cách đọc sách. - Kết bài: Đoạn cuối Tác dụng của phương pháp đọc nhanh. -Tác giả đã sử dụng các Nêu số liệu, nêu VD. phương pháp thuyết minh nào trong văn bản? Dặn dò: - Về nhà xem lại bài học - Viết 1 văn bản thuyết minh một cách làm (nấu ăn, trò chơi, thí nghiệm vv...) - Soạn bài tiếp theo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2