intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Kế toán: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô

Chia sẻ: Thi Thi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:18

51
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung chính của luận án là: Hệ thống hoá lý luận về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp. Phân tích và đánh giá thục trạng kế toán chi phí sản xuát và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tóm tắt Luận văn Thạc sĩ Kế toán: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô

i<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> MỤC LỤC<br /> DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT<br /> DANH MỤC CÁC BẢNG<br /> DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ<br /> CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨUError! Bookmark not defined.<br /> 1.1 Tính cấp thiết của đề tài:.................................. Error! Bookmark not defined.<br /> 1.2 Tổng quan các đề tài có liên quan đến đề tài nghiên cứuError! Bookmark not defined.<br /> 1.3 Mục tiêu nghiên cứu của đề tài: ....................... Error! Bookmark not defined.<br /> 1.4 Câu hỏi nghiên cứu: ......................................... Error! Bookmark not defined.<br /> 1.5 Phạm vi nghiên cứu .......................................... Error! Bookmark not defined.<br /> 1.6 Phương pháp nghiên cứu ................................. Error! Bookmark not defined.<br /> 1.7 Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu .......................... Error! Bookmark not defined.<br /> 1.8 Bố cục của luận văn: ........................................ Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 2. NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỂ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ<br /> <br /> TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤTError! Bookmark not d<br /> <br /> 2.1 Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và công tác tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark n<br /> 2.1.1 Khái niệm chi phí sản xuất .................... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2 Phân loại chi phí sản xuất...................... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2.1 Phân loại theo nội dung, tính chất kinh tế của chi phíError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2.2 Phân loại chi phí sản xuất theo hoạt động và công dụng kinh tếError! Bookmark not<br /> 2.1.2.3 Phân loại theo chi phí sản xuất theo khả năng quy nạp chi phí vào<br /> các đối tượng kế toán chi phí: ....................... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.2.4 Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ của chi phí với quy trình<br /> công nghệ sản xuất sản phẩm ........................ Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.1.2.5 Phân loại chi phí sản xuất theo mối quan hệ chi phí với mức độ hoạt động:Error! Bookma<br /> 2.1.3 Đối tượng kế toán tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined.<br /> <br /> ii<br /> <br /> 2.1.4 Các Phương pháp tập hợp chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.4.1 Phương pháp tập hợp chi phí trực tiếp:Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.4.2 Phương pháp tập hợp và phân bổ gián tiếpError! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.1.5 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nguyên vật liệu trực tiếpError! Bookmark not defined<br /> 2.1.6 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nhân công trực tiếpError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.7 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất chungError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.8 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệpError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.8.1 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệp theo phương<br /> pháp kê khai thường xuyên ............................ Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.8.2 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất toàn doanh nghiệp theo phương<br /> pháp kiểm kê định kỳ ..................................... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.9 Đánh giá sản phẩm làm dở ....................... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.1.9.1 Ý nghĩa của việc đánh giá sản phẩm làm dởError! Bookmark not defined.<br /> 2.1.9.2 Đánh giá sản phẩm làm dở theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp hoặc<br /> chi phí nguyên vật liệu chính trực tiếp. .......... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2. Giá thành sản phẩm ........................................ Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.1 Khái niệm giá thành sản phẩm.................. Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.2 Phân loại giá thành sản phẩm ................... Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 2.2.2.1 Phân loại theo phạm vi chi phí cấu thành trong giá thành:Error! Bookmark not defin<br /> <br /> 2.2.2.2 Phân loại theo cơ sở số liệu và thời điểm tính giá thànhError! Bookmark not defined<br /> 2.2.3 Các phương pháp tính giá thành trong doanh nghiệpError! Bookmark not defined.<br /> 2.2.3.1 Đối tượng tính giá thành sản phẩm ... Error! Bookmark not defined.<br /> 2.2.3.2 Các phương pháp tính giá thành trong doanh nghiệpError! Bookmark not defined.<br /> 2.3 Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩmError! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 3. THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH<br /> GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN<br /> THỰC PHẨM ĐÔNG ĐÔ ........................................ Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1 Khái quát về tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức công tác<br /> kế toán tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông Đô.Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> iii<br /> <br /> 3.1.1 Qúa trình hình thành và phát triển của Công tyError! Bookmark not defined.<br /> 3.1.1.1 Đặc điểm hoạt động của Công ty ....... Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.1.2 Quá trình hình thành và phát triển ..... Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.2 Tổ chức bộ máy quản lý của công ty ........ Error! Bookmark not defined.<br /> 3.1.3 Đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH chế biến thực phẩm<br /> Đông Đô ........................................................... Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> 3.1.4 Đặc điểm quy trình công nghệ và hoạt động SXKD của công tyError! Bookmark<br /> 3.2 Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành<br /> sản phẩm tại công ty tnh chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.1 Thực trạng tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuấtError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.1.1 Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất .... Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.1.2 Phân loại chi phí sản xuất ở Công ty .. Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.2 Kế toán tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếpError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.3 Kế toán tập hợp chi phí nhân công trực tiếpError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.4 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất chung .... Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.5 Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất toàn công tyError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.6 Thực trạng tổ chức công tác tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH<br /> chế biến thực phẩm Đông Đô ............................ Error! Bookmark not defined.<br /> 3.2.6.1. Đối tượng tính giá thành và kỳ tính giá thànhError! Bookmark not defined.<br /> 3.2.6.2. Phương pháp đánh giá sản phẩm làm dở và tính giá thành tại Công<br /> ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô.......... Error! Bookmark not defined.<br /> CHƯƠNG 4. THẢO LUẬN KẾT QUẢ NGHIÊN CỨUError! Bookmark not defined.<br /> CÁC GIẢI PHÁP ĐỀ XUẤT VÀ KẾT LUẬN ........ Error! Bookmark not defined.<br /> 4.1 Thảo luận kết quả nghiên cứu ......................... Error! Bookmark not defined.<br /> 4.1.1 Ưu điểm ................................................... Error! Bookmark not defined.<br /> 4.1.2 Nhược điểm ............................................. Error! Bookmark not defined.<br /> 4.2 Một số kiến nghị nhắm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá<br /> thành sản phẩm tại công ty tnhh chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined.<br /> <br /> 4.2.1 Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuấtError! Bookmark not<br /> <br /> iv<br /> <br /> 4.2.2 Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tính giá thành sản phẩm tại<br /> Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô ... Error! Bookmark not defined.<br /> 4.3 Điều kiện cơ bản thực hiện các giải pháp hoàn thiện kế toán chi phí sản<br /> xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty tnhh chế biến thực phẩm<br /> Đông Đô .................................................................. Error! Bookmark not defined.<br /> 4.3.1 Về phía Nhà nước ................................... Error! Bookmark not defined.<br /> 4.3.2 Về phía Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông ĐôError! Bookmark not defined.<br /> KẾT LUẬN ................................................................ Error! Bookmark not defined.<br /> DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO .................. Error! Bookmark not defined.<br /> <br /> v<br /> <br /> CHƯƠNG 1<br /> GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU<br /> 1.1 TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI<br /> Trong thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp đang đứng trước sự cạnh tranh gay<br /> gắt. Lợi nhuận doanh nghiệp tạo ra chính là tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của<br /> doanh nghiệp. Có lợi nhuận các doanh nghiệp mới có khả năng tái sản xuất mở<br /> rộng, mới có điều kiện để đổi mới trang thiết bị, máy móc công nghệ cho phù hợp<br /> với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật. Mặt khác nếu có lợi nhuận thì<br /> mới có điều kiện cải thiện đời sống vật chất tinh thần của cán bộ công nhân viên<br /> trong Công ty và đồng thời góp phần vào việc tăng tích luỹ cho doanh nghiệp và<br /> cũng là cho xã hội. Chính vì vậy mà công tác quản lý chi phí và hạ giá thành sản<br /> phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.<br /> Tổng hợp các hao phí mà doanh nghiệp bỏ ra liên quan đến hoạt động sản xuất<br /> kinh doanh trong kì tạo nên chỉ tiêu chi phí sản xuất. Sự tồn tại và phát triển của<br /> doanh nghiệp phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có bảo đảm tự bù đắp được chi phí<br /> đã bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và bảo đảm có lãi hay không. Vì vậy,<br /> việc hạch toán đầy đủ chính xác, chi phí sản xuất vào giá thành của sản phẩm là<br /> việc làm cấp thiết, khách quan và có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong điều kiện<br /> nền kinh tế thị trường. Mặt khác, xét trên góc độ vĩ mô, do các yếu tố sản xuất ở<br /> nước ta còn rất hạn chế nên tiết kiệm chi phí sản xuất đang là nhiệm vụ quan trọng<br /> hàng đầu tại các doanh nghiệp.<br /> Nhiệm vụ cơ bản của kế toán không những là phải hạch toán đầy đủ chi phí sản<br /> xuất mà còn phải làm thế nào để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện tiết kiệm chi phí<br /> sản xuất, phục vụ tốt cho việc hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của chế độ<br /> hạch toán kinh doanh. Đồng thời cung cấp thông tin hữu ích, kịp thời cho việc ra<br /> quyết định. Để giải quyết được vấn đề đó, phải hoàn thiện công tác kế toán chi phí<br /> sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Công việc này không những mang ý nghĩa về<br /> mặt lí luận mà còn mang ý nghĩa thực tiễn to lớn cấp bách trong quá trình đổi mới<br /> cơ chế quản lý kinh tế của các doanh nghiệp sản xuất ở nước ta nói chung và công<br /> ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô nói riêng.<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2