Văn hóa giao tiếp của phương tây và phương đông

Chia sẻ: Sdfsfs Fdfsdf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
307
lượt xem
45
download

Văn hóa giao tiếp của phương tây và phương đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Văn hóa giao tiếp của phương tây và phương đông .Mỗi đất nước sẽ có nền văn hóa khác nhau, sẽ có sự khác biệt về kinh tế, văn minh, triết lý, tôn giáo khác nhau. Một nền văn hóa có thể thích hợp cho nước này, nhưng không có gì đảm bảo tốt cho nước khác. Lấy một ví dụ như ở các nước phương Tây, việc con cái lý luận với cha mẹ là một điều bình thường, nhưng đối với các nước phương đông thì đó được xem là hành động vô giáo dục, thiếu tôn trọng người...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Văn hóa giao tiếp của phương tây và phương đông

 1. Văn hóa giao tiếp của phương tây và phương đông
 2. Mỗi đất nước sẽ có nền văn hóa khác nhau, sẽ có sự khác biệt về kinh tế, văn minh, triết lý, tôn giáo khác nhau. Một nền văn hóa có thể thích hợp cho nước này, nhưng không có gì đảm bảo tốt cho nước khác. Lấy một ví dụ như ở các nước phương Tây, việc con cái lý luận với cha mẹ là một điều bình thường, nhưng đối với các nước phương đông thì đó được xem là hành động vô giáo dục, thiếu tôn trọng người lớn tuổi dễ làm cho phụ huynh bị shock. Hay người phương Đông khi giao tiếp thì thường hạ thấp mình xuống và không dám tự ca ngợi bản thân mình, nhưng đối với người phương Tây thì lại khác, việc tự ca ngợi bản thân, ca ngợi cái tôi là một việc đáng làm, và đó đó cũng được xem là cách thể hiện bản thân mình trước người khác. Có khá nhiều điểm khác biệt thú vị về văn hóa giao tiếp của phương đông và phương tây. Nữ họa sĩ Lưu Dương người Trung Quốc sau nhiều năm sinh sống học tập tại Đức, đã gửi gắm thông điệp về sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa này qua cuộc triển lãm tranh East meets West (Đông Tây tương ngộ). Hãy cùng điểm qua những điểm khác biệt giữa 2 nền văn hóa giao tiếp bạn nhé! Lưu ý:
 3. 1. Màu xanh: minh họa cho lối sống, văn hóa giao tiếp của phương Tây 2. Màu đỏ: minh họa cho lối sống, văn hóa giao tiếp của phương Đông Sự khác biệt về văn hóa giao tiếp, trình bày quan điểm cá nhân. Phong cách sống.
 4. Quan điểm về thời gian. Cách thức làm việc.
 5. Biểu lộ cảm xúc. Văn hóa xếp hàng.
 6. Cách thể hiện cái tôi trong giao tiếp. Phố xá ngày cuối tuần.
 7. Các bữa tiệc. Văn hóa giao tiếp tại những nơi công cộng như nhà hàng, điều chỉnh âm lượng giọng nói.
 8. Stomach Ache Du lịch.
 9. Sự khác biệt về cách trình, giải quyết vấn đề. Nhu cầu ăn uống
 10. Phương tiện di chuyển. Cuộc sống khi trung niên.
 11. Khác biệt về thời gian vệ sinh thân thể (tắm). Mối liên quan giữa thời tiết, tính cách.
 12. Chân dung sếp. Mốt thời thượng trong cách ăn uống.
 13. Cách đối xử với trẻ em. Khi có được món đồ mới.
 14. Cách hiểu nhau của người phương Đông và phương Tây. Cuối cùng là tiêu chí đánh giá cái đẹp.
Đồng bộ tài khoản