Kỹ thuật nâng vận chuyển - Các bài giảng chọn lọc

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 19 tài liệu

0
802
lượt xem
35
download

Đây là 19 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/19

Kỹ thuật nâng vận chuyển - Các bài giảng chọn lọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập các bài giảng môn Kỹ thuật nâng – vận chuyển cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về cơ giới hóa, quá trình nâng –vận chuyển vật trong các ngành công nghiệp, xây dựng và chế biến thực phẩm.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kỹ thuật nâng vận chuyển - Các bài giảng chọn lọc

 1. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Thang máy

  ppt 13p 79 30

  Những loại thang máy hiện đại thường có kết cấu cơ khí phức tạp nhằm nâng cao năng suất, vận hành tin cậy, an toàn. Hình trên là cấu tạo chung của thang máy chở người, cơ chế vận hành như sau: Giếng thang (15) được đặt dọc theo chiều cao toà nhà. Phòng máy (22) thường bố trí ở trên đỉnh của giếng thang.

 2. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Hệ thống cần và cơ cấu thay đổi tầm với

  ppt 33p 92 30

  MỤC ĐÍCH: Khi nâng cần độ cao vật không thay đổi Làm ổn định vật nâng khi thay đổi tầm với Hệ thống: - hệ palăng cân bằng - hệ puli -Các cần với tang cân bằng - Cần với khớp di động khi thay đổi tầm với

 3. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Cơ cấu thay đổi tầm với

  ppt 20p 69 12

  Cần cẩu liên hợp tháp và cổng trục: Gối tựa tháp di chuyển bổ sung Với cụm tựa cần của cần cẩu nằm trên tháp bổ sung 2 cần cẩu tháp làm công việc không phụ thuộc 2 cần cẩu tháp thaønh coång truïc

 4. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Cần cẩu tháp

  ppt 30p 78 28

  Các cần cẩu gắn kết: a)Được liên kết với tòa nhà xây dựng b)Được liên kết với khung của công trình. Cần cẩu có cần được trang bị tháp: a)Loại di chuyển bánh xích với cần nâng (tải trọng nâng 160 tấn) b)Di chuyển bánh hơi với cần mang xe di chuyển.

 5. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Cần cẩu ô tô

  ppt 44p 113 37

  Thiết bị động lực của cần trục bao gồm động cơ đốt trong cùng với các liên kết và hộp truyền động, hộp trích công suất. Các đặc tính cơ bản của động cơ ô tô là loại động cơ, số và kích thước các xi lanh, thể tích công tác, độ nén, công suất, số vòng quay của trục khuỷu, momen xoắn, tiêu tốn nhiên liệu cũng như trọng lượng riêng của động cơ.

 6. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Cần cẩu nổi

  ppt 124p 78 24

  Cần trục nổi được dùng để phục vụ các công tác cho các công trình biển sông để xếp dỡ hàng hóa trên các tàu tải trọng lớn tại các cảng ,để chuyển các loại hàng rời ,ở trên các sàn tàu dùng sửa chữa tàu ở các ụ .Ngoài ra nó có thể được sử dụng khi xây dựng các mố trụ cầu.

 7. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Cần trục chân cứng DERIK

  ppt 65p 60 12

  Trong hệ thống với palăng cân bằng (hình 13.3 a,b), ngoài palăng nâng vật 3, còn có palăng cân bằng 2, cáp nâng đi qua tang 1 tiếp tục uốn cong cả hai palăng. Khi lắc cần 4 (bằng lực U) thì làm thay đổi khoảng cách l2 giữa các vòng đai B và C của palăng cân bằng, và qua việc kéo cáp làm thay đổi chiều dài của giá treo hàng li .

 8. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 1. Những vấn đề chung

  ppt 33p 63 11

  Những thông số cơ bản: Trọng lượng vật nâng: Q = QV + Qm ; Tầm rộng, tầm với: B,L ; Momen tải: Mt ; Chiều cao nâng: H ; Vận tốc các cơ cấu: Vn = 25 ÷ 30 m/ph ; Vx = 30 ÷ 50 m/ph ; Vc = 100 ÷ 120 m/ph ; Vq = 1 ÷ 3,5 vòng/ph ; Vtv = 3 ÷ 5 m/ph

 9. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 2. Các thiết bị mang vật

  ppt 25p 85 15

  Bộ phận mang vạn năng: móc đơn, móc kép,vòng treo.(Hooks); Bộ phận mang chuyên dùng: 1. Gầu ngoạm: cho than, cát đá. 2. Gầu, thùng: vật liệu lỏng. 3. Kìm: thép tấm, thép đúc, thùng gỗ có cùng kích thước. 4. Nam châm điện: vật liệu bằng kim loại

 10. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 3. Dây và các chi tiết quấn, hướng dây

  ppt 43p 75 13

  Cấu tạo: - Chế tạo từ những sợi thép sáng hay tráng kẽm đường kính từ 0,2-3 mm đã được hóa cứng. Kết cấu: - Tùy theo cách bện: Bện đơn, Bện kép, Bện ba lớp - Tùy theo tình trạng tíêp xúc: Tiếp xúc đường, Tiếp xúc điểm; Tùy theo chiều cuốn: Bện xuôi, Bện chéo, Bện tổng hợp.

 11. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 4. Các thiết bị phanh hãm

  ppt 42p 74 13

  Dựa vào cấu tạo bộ phận làm việc (contruction): Phanh má. Phanh đai. Phanh đĩa. Phanh nón. Dựa vào nguyên tắc hoạt động (operating principle) : Phanh tự động (automatic) Phanh điều khiển.( controlled)

 12. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 5. Cơ cấu nâng

  ppt 35p 60 10

  Động cơ điện 1 chiều (a): kích thích song song , nối tiếp, hỗn hợp = có khả năng điều khiển cao nhưng giá thành lớn. (D.c motor are provided in three standard types by the way they are excited. These are the series motor, shunt motor, and compound motor)

 13. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 6. Cơ cấu di chuyền

  ppt 27p 70 13

  Đối với máy trục dẫn động riêng biệt: Kb được tính khi chỉ một động cơ làm việc, vật treo phía không làm việc. Khi đó không tính lực quán tính khi mở máy:Kb ≥ 1,1. Để tăng lực bám: Khởi động bằng 4 bánh xe dân động khi đạt được vận tốc ổn định thì tắt bớt 2 động cơ. Kiểm tra Mm để chọn động cơ có Mm nhỏ hơn. Tăng hệ số bám  (rắc cát).

 14. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 7. Cơ cấu thay đổi tầm với

  ppt 7p 74 17

  Máy nâng chuyển và thiết bị cửa van là một môn học không thể thiếu được đối với các sinh viên ngành máy xây dựng Cơ sở thiết kế máy nâng chuyển và thiết bị cửa van là môn khoa học về thiết kế hợp lý các chi tiết máy, nhóm tiết máy và bộ phận có công dụng chung.

 15. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 8. Cơ cấu quay

  ppt 24p 64 20

  Sơ đồ cơ cấu quay - Tỉ số truyền: i = 1000 - itv = 30 ÷ 40 và ibr = 10 ÷ 25 ; Bánh răng lớn bằng thép ⊂ uốn lại thành hình tròn và đặt chốt ở những khoảng cách bằng nhau.

 16. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 9. Bảo đảm an toàn làm việc máy trục

  ppt 35p 54 14

  Bộ hạn chế chiều cao nâng - Chức năng: Thiết bị nhằm mục đích ngăn ngừa trường hợp nâng tải lên đến đỉnh cần hoặc đến đầu dầm cẩu. Khi tải được nâng đến độ cao giới hạn thì thiết bị liên động sẽ tự động ngắt dẫn động của cơ cấu nâng để ngừng nâng tải tiếp.

 17. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 12. Máy vận chuyển liên tục có bộ phận kéo

  ppt 56p 93 30

  Băng là bộ phận chủ yếu nhất. Mục đích: chứa, vận chuyển vật liệu (là bộ phận kéo), nối các tang. Yêu cầu: có độ bền, mềm, có khả năng chống mài mòn tốt, độ đàn hồi không lớn, độ hút ẩm thấp. Phân loại: Băng cao su Băng thép.

 18. Kỹ thuật nâng vận chuyển - Chương 13. Máy vận chuyển liên tục không bộ phận kéo

  ppt 12p 71 12

  Gia tốc chiếu lên các phương . Jng = 2.r.cos Jđ = 2.r.cos .tg Khi chuyển động về phía trước: máng nâng lên. Khi chuyển động về phía sau: máng được hạ. Vật dịch chuyển nhờ trượt xen kẽ ném vật lên cao - giảm mài mòn.

Đồng bộ tài khoản