intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2: Chương 4 - ThS. Trần Văn Hùng

Chia sẻ: Tran Van Hung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:42

266
lượt xem
39
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2 - Chương 4: Truyền khối, hấp thu để nắm được cách phân loại các quá trình truyền khối và nguyên tắc thiết kế thiết bị truyền khối. Hy vọng đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Kỹ thuật thực phẩm 2: Chương 4 - ThS. Trần Văn Hùng

9/18/2014<br /> <br /> MÔN HỌC KỸ THUẬT THỰC PHẨM II<br /> <br /> Giảng viên: ThS. Trần Văn Hùng Email: Hungtp1k50@gmail.com<br /> <br /> CHƯƠNG 4 TRUYỀN KHỐI-HẤP THU<br /> <br /> Tiết 1: Truyền Khối<br /> Nội dung tiết học 1. Phân loại các quá trình truyền khối<br /> <br /> 2. Nguyên tắc thiết kế thiết bị truyền khối<br /> <br /> 1<br /> <br /> 9/18/2014<br /> <br /> 1.PHÂN LOẠI CÁC QUÁ TRÌNH TRUYỀN KHỐI<br /> <br /> <br /> <br /> Quá trình di chuyển vật chất từ pha này sang pha khác khi hai pha tiếp xúc trực tiếp với nhau gọi là quá trình truyền khối hoặc quá trình khuếch tán Tùy theo đặc trưng của sự di chuyển vật chất và tính chất của hai pha có thể phân ra các quá trình chuyển khối sau đây.<br /> <br /> <br /> <br /> QT Chưng luyện<br /> <br /> QT Trích ly<br /> <br /> 2<br /> <br /> 9/18/2014<br /> <br /> QT Cô đặc<br /> <br /> QT Cô đặc<br /> <br /> 3<br /> <br /> 9/18/2014<br /> <br /> Mô hình sấy<br /> <br /> Sấy phun<br /> <br /> Sấy băng tải<br /> <br /> TVH<br /> <br /> Sấy tầng sôi<br /> <br /> Phòng sấy<br /> <br /> 7 of 32<br /> <br /> Bài Giảng Hóa Công<br /> <br /> QT Sấy<br /> <br /> 4<br /> <br /> 9/18/2014<br /> <br /> 1.1. HỖN HỢP KHÍ-LỎNG<br /> -<br /> <br /> Chưng cất:<br /> <br /> là quá trình tách các hỗn hợp lỏng thành các cấu tử riêng biệt, trong đó vật chất di chuyển từ pha lỏng vào pha hơi và ngược lại<br /> <br /> 1 2<br /> <br /> 3 4 Chưng cất lôi cuốn hơi nước 1. Bình cấp hơi nước 3. Lớp tinh dầu 2. Bình chứa nguyên liệu chưng cất 4. Lớp nước.<br /> <br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2