Bánh củ cải chiên – Món ngon của người Hoa

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
234
lượt xem
19
download

Bánh củ cải chiên – Món ngon của người Hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh củ cải chiên – Món ngon của người Hoa Món bánh này “nghe đồn” là ngon lắm! Thực hư ra sao nhỉ??? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50gr tôm khô (ngâm mềm trong nước nóng) - 350gr củ cải - 260gr bột gạo tẻ - Nửa cái lạp xưởng (cắt nhỏ) - Một ít hành lá, mùi (ngò) - Một ít muối, đường, hạt tiêu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh củ cải chiên – Món ngon của người Hoa

  1. Bánh củ cải chiên – Món ngon của người Hoa Món bánh này “nghe đồn” là ngon lắm! Thực hư ra sao nhỉ??? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50gr tôm khô (ngâm mềm trong nước nóng) - 350gr củ cải - 260gr bột gạo tẻ - Nửa cái lạp xưởng (cắt nhỏ) - Một ít hành lá, mùi (ngò) - Một ít muối, đường, hạt tiêu Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Bào nhỏ củ cải rùi bỏ vào nồi đun với nước trong khoảng 15’ sao cho cả nước cả cái được 700gr là vừa đẹp. Bước 2: - Trộn kĩ bột gạo với đường, muối, hạt tiêu, lạp xưởng, tôm khô, hành, mùi và hỗn hợp củ cải ở trên nhé!
  2. Bước 3: - Hấp bánh trong khoảng 40’ cho chín. Quét thêm một lớp dầu vào bát để bánh khỏi dính nha! Bước 4: - Để bánh nguội rùi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bước 5: - Chiên bánh cho vàng nữa là xong! Nhìn cũng ngon đấy chứ! Lớp vỏ mỏng giòn nhưng bên trong lại dẻo lắm í!
  3. Mùi đặc trưng của củ cải lại trở nên “dễ gần” Vị của chiếc bánh này cũng ổn lắm đó!
Đồng bộ tài khoản