intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh cuộn nhân hành

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

135
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh mặn này hơi tốn thời gian một chút, nhưng ngày cuối tuần của cả gia đình sẽ vui và đầm ấm hơn với những chiếc bánh thơm phức do chính tay bạn làm đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh cuộn nhân hành

  1. Bánh cuộn nhân hành Món bánh mặn này hơi tốn thời gian một chút, nhưng ngày cuối tuần của cả gia đình sẽ vui và đầm ấm hơn với những chiếc bánh thơm phức do chính tay bạn làm đấy. Nguyên liệu: Vỏ bánh ¾ cốc nước ½ cốc sữa ¼ chén bơ ¼ chén mật ong 1 quả trứng 4 chén bột mỳ 1 ¼ thìa muối 3 thìa men Nhân bánh: ½ chén bơ 1/3 chén hành xanh, thái nhỏ
  2. 1/3 chén hành tây, thái nhỏ 1 thìa tỏi, băm nhỏ 2/3 chén thịt nguội, thái nhỏ 3 chén pho mát dẻo Cách làm: Trộn sữa, bơ và nước trong một cái Đun đến khi bơ tan chảy hết, bạn chảo. đừng đun sôi nhé. Rót hỗn hợp bơ sữa vào một Cho mật ong cái âu và để nguội.
  3. và 1 ½ chén bột vào. Dùng thìa trộn Đập trứng ra bát, đánh đều rồi từ từ đến khi hỗn hợp mịn cho trứng vào Tiếp đến cho men nở vào bột. Trộn Cho muối vào thật đều và mịn, sau đó để bột nghỉ 15 phút Cho 1 chén bột nữa vào Trộn đều
  4. Đổ hỗn hợp bột ra một bề mặt phẳng, Bôi một lớp dầu ăn xuống đáy bát, rồi dần dần cho nốt chỗ bột còn lại lên cho bột bánh đã nhào vào. Đậy lại trên, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn bằng nilon bọc thức ăn. Ủ khoảng 1 hợp dẻo mịn và không còn dính giờ đến khi bột nở gấp đôi lên là xuống mặt bàn. Nhào liên tục như thế được. từ 8 – 10 phút.Nếu bạn có máy trộn thì chỉ mất 5 – 6 phút thôi Đun bơ tan chảy, cho tỏi vào phi Làm nhân bánh. thơm Cho hành tây, hành xanh vào, xào đến Cho thịt nguội vào xào cùng. Nêm
  5. khi hành mềm. một chút gia vị (nếu muốn). Sau đó đổ nhân ra bát để nguội Dùng tay ấn liên tục và ép bột ra Sau khi bột bánh đã nở thì cho bột ra thành một miếng hình chữ nhật. Dùng bề mặt bàn. cái cán bột lăn cho mỏng ra, vẫn giữ nguyên hình chữ nhật Phần nhân xào đã nguội, bạn dàn đều Chừa lại khoảng 2 cm xung quanh trên bề mặt vỏ bánh. phần vỏ bột. Rắc nửa chỗ pho mát dẻo lên trên hỗn Gấp mép như vậy nhân sẽ
  6. hợp nhân.Gấp mép bột vào trong (chỗ không bị rơi ra ngoài khi chừa lại). nướng bánh. Cuộn bánh lại. Dùng những ngón tay gắn đường nối Cắt bánh thành những lại. khoanh dầy khoảng 3 cm. Bôi một lớp dầu ăn vào khuôn rồi cho Đậy nilon lại để khoảng 1 giờ cho từng chiếc bánh nhỏ vào. bánh nở ra Rắc một lượt pho mát nữa lên mặt Bánh chín vàng là được. Cho bánh bánh. Cho bánh vào lò nướng khoảng ra, chờ khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn. 15 - 20 phút.
  7. Bánh chuẩn bị cho vào nướng với lớp pho mát bên trên Bánh đã ra lò, màu vàng xuộm và thơm phức, thật hấp dẫn
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2