BÁNH ĐẸP CỦA NHẬT BẢN

Chia sẻ: Nguyễn Thị Mai đào | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:9

0
388
lượt xem
100
download

BÁNH ĐẸP CỦA NHẬT BẢN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về bánh đẹp của nhật bản

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÁNH ĐẸP CỦA NHẬT BẢN

  1. BÁNH ĐẸP CỦA NHẬT BẢN. BÁNH ĐẸP CỦA NHẬT BẢN. Do lần search tìm hình minh họa cho bài "Bánh Kashiwa-Mochi". Tớ thấy được một số hình ảnh các loại bánh đẹp, liền copy về đưa lên cho cả nhà mình xem nè. ** Hình dạng bánh sẽ được thay đổi theo từng mùa đó các bạn: * Đây là mùa Xuân (mô phỏng các bông hoa chớm nở):
  2. Trái đào nè: * Đây là mùa Hạ (loại hoa nở vào mùa hè, dùng nguyên liệu có trong mùa hè):
  3. * Mùa Thu (như lá vàng rơi, cánh hoa bay,...):
  4. * Và mùa Đông (dùng gam màu nóng, hình ảnh liên tưởng đến sự ấm áp):
  5. Ở Nhật cái gì cũng được làm tỉ mỉ, tinh xảo. Đôi khi Sếp mình đi công tác về hoặc quà từ những người khách Nhật sang thăm công ty thường mang theo quà là bánh của từng vùng. Bánh thì không phải cái nào cũng ngon (có lẽ do khẩu vị của bên họ khác bên mình). Nhưng về mẫu mã và bao bì thì hơn hẳn mình nhiều. Từ cách gói món quà của họ thấy rất trang trọng cho đến từng gói giấy bao từng cái bánh và hoa văn trên bánh cũng thể hiện sự tinh tế nữa. Phục người Nhật nhất là điểm này. BÁNH KASHIWA-MOCHI
  6. Bánh này của Nhật, blueskycolor có dịp ăn qua rồi, giống bánh ít trần bên mình vậy đó nhưng mà là nhân ngọt. Sưu được công thức nè, định hôm nào có thời gian sẽlàm thử.
  7. . *** Và đây là cách làm: * NGUYÊN LIỆU: - 200g – kabocha (bí ngô Nhật) hoặc bí ngô thông thường, bỏ vỏ và xắt thành hình khối - 3.25 thìa súp – miso (bột đậu nành) trắng ngọt - 2.5 thìa trà – mật ong - 1.25 cốc – bột gạo nếp - 0.5lít – nước sôi * CHẾ BIẾN: - Hấp kabocha từ 15-20 phút, rồi rây bằng sàng. Cho miso và mật ong vào, trộn đều, để làm nhân. - Trộn thật kỹ bột gạo và một chút muối. Vừa cho dần nước sôi vào, vừa nguấy thật mạnh trong 3 phút để tạo thành một khối bột nhão dính. - Bọc bột nhão trong vải ẩm, đặt vào nồi hấp trong 20 phút. - Chuyển bột vào suribachi hay cối giã và giã trong 5-10 phút, hoặc tới khi bột tạo thành một kết cấu đồng đều và đàn hồi. - Chia khối bột thành 8 phần và lăn mỗi phần thành khối tròn đường kính 8.5cm trên tấm thớt phủ một lớp bột mỏng. - Nhồi một lượng nhân như nhau vào giữa mỗi khối tròn, rồi gập một mặt của khối bột lại tạo thành hình bán nguyệt. - Dùng ngón tay ấn chặt hai bên mép khối bột để đóng miệng bánh lại. - Mỗi phần gói trong một tấm lá sồi lớn (dài từ 15-20cm), sao cho mặt sáng màu của lá tiếp xúc với bánh. - Đặt lại vào nồi hấp và hấp thêm 4-5 phút nữa. Có thể để nguội trước khi ăn.
Đồng bộ tài khoản