Bánh Khoai Lang

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
305
lượt xem
61
download

Bánh Khoai Lang

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - Khoảng chừng 1, 500 kg khoai lang - 100 gr bột mì - 200gr đường ( nếu thích ngọt thì cho thêm 50gr )

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh Khoai Lang

  1. Bánh Khoai Lang Nguyên liệu: - Khoảng chừng 1, 500 kg khoai lang - 100 gr bột mì - 200gr đường ( nếu thích ngọt thì cho thêm 50gr )
  2. - 200 gr bơ - 5 Trứng gà - 1 gói vanille - 1 muỗng rượu rhum Cách làm: - Khoai lang đem rửa sạch, đem luộc hay hấp cho chín. - Khi khoai chín, lột bìa da ra và lấy muỗng đè cho khoai lang nhuyển như bột ( Hay bỏ máy xay, nhưng đừng xay nhuyển quá ) - Để bơ vào khi khoai lang còn hơi nóng, cho bơ dể chảy, quậy dều, sau đó để từ từ trứng gà vào, đường và bột , và rượu, vani vào sau cùng. Quậy cho tất cả thật đều . - Lấy một cái khuôn, trét bơ chung quanh khuôn, nhớ để một lớp mỏng bột mì lên, tráng khuôn cho đều ( để bánh không dính vào khuôn khi bánh chín, hoặc lót giấy alumium, giấy đặc biệt để làm bánh càng tốt) - Đỗ bột vào khuôn, lấy cái nĩa gạch nhiều lằn trên mặt, để khi bánh chín, sẽ nở đều , và không bị tràn ra khuôn. - Bỏ vào lò nóng khoảng 170° ( tức số 5 ) Khi nào thấy mặt bánh vàng, lấy ra, để nguội. Trình bày:
  3. - Để bánh trên một cái dĩa tròn, rắc lên mặt lớp đường nhuyển cho đẹp Dùng vào bửa trưa, với trà nóng thì " tuyệt cú mèo " đấy các bạn Chúc các bạn thành công
Đồng bộ tài khoản