Cách làm cá thu kho tiêu ngon, thơm, hấp dẫn. Từng miếng cá thu cay cay, ngậy ngậy ăn vào ngon cơm cực kì. Cùng tham khảo bí kíp để có món cá thu kho ngon đúng điệu qua tài liệu Cách kho cá Thu ngon các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Cách kho cá Thu ngon
- CÁCH KHO CÁ THU NGON
Cách làm cá thu kho tiêu ngon, thơm, hấp dẫn. Từng miếng cá thu cay cay, ngậy ngậy ăn
vào cơm cực kì. Cùng tham khảo bí kíp để có món cá thu kho ngon đúng điệu.
Nguyên liệu:
– 2 lát cá thu (khoảng 400g).
– 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g).
– 1 củ riềng nhỏ.
– 1 củ hành tím.
– 4 muỗng canh nước mắm.
– 1 muỗng canh bột nêm.
– 1 muỗng cà phê đường.
– 2 muỗng dầu ăn.
– ½ chén nước dừa tươi.
Thực hiện:
- Cá thu kho riềng tiêu rất thơm ngon
Cá thu rửa sạch, lột bỏ xương, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp bột nêm cho
thấm, để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Hành, riềng bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ. Tiêu để nguyên chùm.
Đổ dầu ăn vào chảo, chiên cá thu cho vàng mặt ngoài (để khi kho cá không bị nát), gắp cá cho
vào một cái niêu.
Phi thơm hành, riềng, tiêu rồi trút tất cả vào niêu cá. Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường.
Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được rồi đấy.
- Tham khảo thêm một số món cá thu kho ngon
Cá thu kho riềng
Cá thu kho riềng là món ăn mặn phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Đặc biệt trong những ngày
lạnh giá thì món cá kho sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và xóa tan đi cái lạnh giá của mùa
đông.Hãy vào bếp cùng Tạp chí Món ngon để làm món cá kho thơm ngon này nhé bạn ơi!
Cá thu kho riềng thơm ngon béo ngậy
Nguyên liệu:
– 4 miếng cá thu tươi (400g)
– 300g thịt ba chỉ
– 1 củ riềng
– 300ml nước trà xanh để kho cá
– Gia vị: tiêu, ớt, bột ngọt, bột canh, bột nêm, mắm.
- Cách làm:
– Cá thu rửa sạch để ráo nước
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
– Riềng xắt miếng rồi thái chỉ
– Cá cho vào tô, ướp với riềng và gia vị đầy đủ, để 15 phút cho ngấm đều gia vị
– Rải một lớp riềng xắt sợi xuống đáy nồi để chống cháy và cá bị dính vào đáy nồi, một lớp thịt,
một lớp cá và sau cùng là một lớp riềng nữa. Tiếp đó là nước trà xanh sao cho vừa đủ để ngập cá,
rồi bắc lên bếp kho, trà xanh giúp thịt cá chắc hơn và khử bớt mùi tanh.
– Đun lửa to cho nồi cá sôi đều, sau đó vặn nhỏ lửa kho cá trong khoảng 45 phút đến khi cá chín
kĩ và thấm gia vị là được.
Cá thu kho dứa
Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước sốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn
hằng ngày đấy.
1. Nguyên liệu
– 2 khứa cá thu
– 1/4 quả thơm
– 2 nhánh hành lá, 1 nhánh cần tây, 2 quả ớt hiểm
– 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
– Dụng cụ nấu: Lò vi sóng
- Cá thu kho dứa rất ngọt và thơm
2. Cách làm
Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.
Thơm xắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt
hiểm đập giập.
Ướp cá với đầu hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm, để thấm 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho đường vào thố rộng, đặt vào lò, nhấn Power Level, thời gian 3 phút. Nhấn Instant Cook/Start
cho máy chạy, được khoảng 1 phút thì mở lò khuấy đều để đường không bị cháy.
- Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và thơm vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều, đậy
nắp, đặt lại vào lò, nhấn Power Level, nhấn t để giảm công suất còn 70%, thời gian 10 phút.
Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với
cơm rất đưa cơm đấy các bạn.