intTypePromotion=1

Đề cương chi tiết học phần: Rèn nghề 3 - Kỹ năng sản xuất giống và nuôi nhuyễn thể

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
10
lượt xem
0
download

Đề cương chi tiết học phần: Rèn nghề 3 - Kỹ năng sản xuất giống và nuôi nhuyễn thể

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học phần Rèn nghề 3 trang bị cho người học những kiến thức thuộc môn học kỹ thuật sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm bao gồm: Khái quát chung ngành động vật thân mềm, kỹ thuật nuôi hầu, kỹ thuật nuôi ngọc trai, kỹ thuật nuôi sò huyết, kỹ thuật nuôi ngao/nghêu, kỹ thuật nuôi bào ngư, sinh vật địch hại và biện pháp phòng trừ. Mời các bạn cùng tham khảo đề cương chi tiết học phần để biết thêm các thông tin về môn học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề cương chi tiết học phần: Rèn nghề 3 - Kỹ năng sản xuất giống và nuôi nhuyễn thể

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y TS. LÊ MINH CHÂU TS. HOÀNG HẢI THANH TS. DƯƠNG NGỌC DƯƠNG ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT HỌC PHẦN HỌC PHẦN: RÈN NGHỀ 3 - KỸ NĂNG SẢN XUẤT GIỐNG VÀ NUÔI NHUYỄN THỂ Số tín chỉ: 02 Mã số: SAQ421 Thái Nguyên, năm 2017
  2. ĐỀ CƯƠNG CHI TIẾT HỌC PHẦN RÈN NGHỀ 1. Tên học phần: Kỹ năng sản xuất giống và nuôi nhuyễn thể - Mã số học phần: SAQ421 - Số tín chỉ: 02 - Tính chất của học phần: Bắt buộc - Ngành (chuyên ngành): Nuôi trồng Thuỷ sản 2. Phân bổ thời gian học tập: - Thời gian tính theo tiết chuẩn, 2 tín chỉ = 30 tiết chuẩn= 10 ngày = 20 buổi học lý thuyết: 2 buổi trực tiếp rèn kỹ năng: 16 buổi Kiểm tra tổng kết: 2 buổi 3. Đánh giá học phần Sau mỗi bài rèn nghề, giáo viên đánh giá điểm cho sinh viên theo thang điểm 10. Tổng hợp kết quả học phần rèn nghề của sinh viên sẽ được đánh giá theo thang điểm 10 và thang điểm 4, tương ứng các mức: Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu, Kém. Sinh viên có kết quả tổng hợp loại yếu, kém sẽ phải học rèn nghề lại. 4. Điều kiện học 4.1. Các học phần học trước: Các học phần cơ sở, học phần chuyên ngành: Di truyền và chọn giống thuỷ sản; Dinh dưỡng và Thức ăn TS; Bệnh học thuỷ sản; Công trình và thiết bị nuôi trồng thuỷ sản; Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi nhuyễn thể. 4.2. Cơ sở vật chất: Ao nuôi, bể cho cá đẻ, bể ấp trứng 5. Mục tiêu đạt được sau khi kết thúc học phần 5.1. Kiến thức Sau khi học xong sinh viên cần nắm được các kiến thức thuộc môn học kỹ thuật sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm bao gồm: - Khái quát chung ngành động vật thân mềm - Kỹ thuật nuôi hầu - Kỹ thuật nuôi ngọc trai - Kỹ thuật nuôi sò huyết - Kỹ thuật nuôi ngao, nghêu - Kỹ thuật nuôi bào ngư - Sinh vật địch hại và biện pháp phòng trừ - Kỹ năng:
  3. Vận dụng các kiến thức của môn học vào trong công tác chỉ đạo sản xuất thực hiện quy trình sản xuất giống và nuôi hầu, ngọc trai, sò huyết, ngao nghêu, bào ngư có hiệu quả. - Thái độ: + Tuân thủ quy trình kỹ thuật sản xuất giống hải sản; + Có trách nhiệm với sản phẩm làm ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; + Có ý thức bảo vệ môi trường, phát triển sản xuất theo hướng bền vững; + An toàn trong lao động. III. DANH MỤC CÁC BÀI HỌC, THỜI GIAN VÀ PHÂN BỔ THỜI GIAN HỌC TẬP Thời TT Nội dung lượng Phương pháp (Buổi) 1 Học lý thuyết 1 Thuyết trình, động não Sinh sản nhân tạo hầu, ngao, 2 6 SV trực tiếp thực hành ngêu, tù hài 3 Sản xuất thức ăn tự nhiên 2 SV trực tiếp thực hành 4 Nuôi cấy tảo 2 SV trực tiếp thực hành 5 Chăm sóc ấu trùng 2 SV trực tiếp thực hành 6 Nuôi hầu, ngao, ngêu, tù hài 6 SV trực tiếp thực hành 7 Thu hoạch 1 SV trực tiếp thực hành Tổng cộng 20 7. Tài liệu học tập : 7.1. Tài liệu học tập Giáo trình nội bộ kỹ thuật sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm : Dành cho sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản / Hoàng Hải Thanh. - Đại học Thái Nguyên : Đại học Nông lâm, 2017. - 47 tr. ; 27cm. Số ĐKCB: NB.000391 7.2. Tài liệu tham khảo 1. Giáo trình nội bộ quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản : Dành cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản / Hoàng Hải Thanh, Dương Ngọc Dương. - Đại học Thái Nguyên : Đại học Nông lâm, 2017. - 201 tr. ; 27cm. Số ĐKCB: NB.000395 2. Giáo trình nội bộ mô phôi động vật thủy sản : Dành cho sinh viên Khoa Chăn nuôi thú y / Phạm Thị Hiền Lương. - Đại học Thái Nguyên : Đại học Nông lâm, 2016. - 136 tr. ; 27cm. Số ĐKCB: NB.000487
  4. 3. Giáo trình nội bộ công trình và thiết bị nuôi trồng thủy sản : Dành cho sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản / Lê Minh Châu, Dương Ngọc Dương. - Đại học Thái Nguyên : Đại học Nông lâm, 2017. - 94 tr. ; 27cm. Số ĐKCB: NB.000396 4. Giáo trình dinh dưỡng và thức ăn thuỷ sản / Lê Đức Ngoan,Vũ Duy Giảng, Ngô Hữu Toàn. - Hà Nội : Nông Nghiệp, 2008. - 259 tr. : minh họa ; 25cm. Số ĐKCB: DV.002166 5. Giáo trình bệnh động vật thủy sản : Dùng cho hệ Đại học / Đặng Xuân Bình (Ch.b), Bùi Quang Tề, Đoàn Quốc Khánh. - Hà Nội : Nông nghiệp, 2012. - 295 tr. : minh họa ; 27 cm. Số ĐKCB: DV.002914 DV.002915 DV.002916. 9. Cán bộ giảng dạy: STT Họ và tên giảng viên Thuộc đơn vị quản lý Học vị, học hàm 1 Lê Minh Châu Khoa CNTY TS. 2 Dương Ngọc Dương Khoa CNTY TS. 3 Hoàng Hải Thanh Khoa CNTY TS. Thái Nguyên, ngày 25 tháng 3 năm 2017 Trưởng khoa Trưởng Bộ môn Giảng viên TS. Trần Văn Thăng TS. Lê Minh Châu
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2