intTypePromotion=1

Gỏi mắm Thái

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
49
lượt xem
3
download

Gỏi mắm Thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vào những ngày trời đổ mưa, mâm cơm nhà dường như đậm đà và thấm vị hơn nhờ cái mặn mà của loại mắm đồng. Đi đâu xa xôi làm chi, ăn món Thái ngay ở nhà mình cũng rất tuyệt vời. Nguyên liệu: 100g mắm Thái 200g bún tươi 400g rau sống, rau thơm các loại, 1 xấp bánh tráng, 1/2 chén nước mắm chua ngọt, 100g đu đủ, 50 tỏi, 10g ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi mắm Thái

  1. Gỏi mắm Thái Mức độ:
  2. Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Vào những ngày trời đổ mưa, mâm cơm nhà dường như đậm đà và thấm vị hơn nhờ cái mặn mà của loại mắm đồng. Đi đâu xa xôi làm chi, ăn món Thái ngay ở nhà mình cũng rất tuyệt vời. Nguyên liệu:  100g mắm Thái  200g bún tươi  400g rau sống, rau thơm các loại, 1 xấp bánh tráng, 1/2 chén nước mắm chua ngọt, 100g đu đủ, 50 tỏi, 10g ớt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt Các bước thực hiện: 1 Đu đủ chọn loại già nhưng chưa chín để có độ giòn, gọt vỏ, rửa sạch mủ, bào sợi. Tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng. Ớt băm nhỏ. 2 Trộn đều đu đủ bào sợi, mắm Thái, tỏi, ớt, nêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Bún trụng qua nước sôi, để ráo nước. Rau sống các loại nhặt bỏ cọng, rửa sạch, vẩy ráo. 3 Khi ăn, cho bún tươi kèm mắm Thái, rau sống các loại vào bánh tráng, cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ: Nếu mắm có vị quá mặn có thể giã thêm đường, bột ngọt rồi trộn đều cho vị mặn giảm bớt. Đu đủ nên chọn loại hường, ăn sẽ ngon hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2