intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn làm bánh su kem - Choux thơm mát, ngầy ngậy…

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

111
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Su kem là món bánh ít ngọt, ít ngấy, để tủ lạnh mỗi khi lấy ra ăn thanh mát nhẹ nhàng thế nên vào mùa hè, loại này là loại được đặt hàng chạy nhất chỉ sau cheesecake (cheescake thì chạy quanh năm rồi còn đâu nữa) Mà làm choux cũng nhanh, một mẻ được 160 chiếc nhỏ xinh, cất làm 8 hộp để trong tủ lạnh. Nếu như có không dùng hết ngay thì có thể gói kín vỏ choux để trong tủ đá, khi nào dùng đến chỉ cần lấy ra 20′ là bánh lại mềm ngon như...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm bánh su kem - Choux thơm mát, ngầy ngậy…

  1. Hướng dẫn làm bánh su kem - Choux thơm mát, ngầy ngậy… Su kem là món bánh ít ngọt, ít ngấy, để tủ lạnh mỗi khi lấy ra ăn thanh mát nhẹ nhàng thế nên vào mùa hè, loại này là loại được đặt hàng chạy nhất chỉ sau cheesecake (cheescake thì chạy quanh năm rồi còn đâu nữa) Mà làm choux cũng nhanh, một mẻ được 160 chiếc nhỏ xinh, cất làm 8 hộp để trong tủ lạnh. Nếu như có không dùng hết ngay thì có thể gói kín vỏ choux để trong tủ đá, khi nào dùng đến chỉ cần lấy ra 20′ là bánh lại mềm ngon như ban đầu, rồi phun nhân và măm măm thôi ^^!!
  2. Thơm mát, ngầy ngậy…
  3. Nếu không muốn lộ nhân thì có thể bơm nhân từ 1 lỗ nhỏ dưới đế bánh, bày vào 1 chiếc cốc giấy nhỏ của cupcake, thế là choux đã sẵn sàng để đãi khách rồi ^^!!!
  4. Còn đây là công thức từ chị Khai Tâm mà mình đã dùng từ tỉ tỉ năm nay chưa lần nào hỏng bánh :X iêu quá :X Công thức: (cho 30 choux cỡ vừa hoặc 60 mini choux) Nguyên liệu: - 240ml nước - 100g bơ - 1 chút muối - 125g bột mỳ - 4 trứng Đun sôi nước + bơ + muối Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi. Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh. Nhân choux: - 250ml sữa - 50g đường - 3 lòng đỏ - 1 chút muối - 50 g bột
  5. - 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa) - 1 chút vani Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2