intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vệ sinh an toàn thực phẩm “từ nông trại đến bàn ăn”

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

146
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là chương trình xây dựng năng lực cho các nhóm đối tượng gồm nhà kinh doanh chuyên nghiệp, công ty và văn phòng dịch vụ, các nhà cung cấp thực phẩm, nhân viên và sinh viên. Dự án theo mô hình Hợp tác Công-Tư kéo dài 20 tháng phối hợp với Cơ quan Phát triển và Đầu tư CHLB Đức, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý vệ sinh, và bảo đảm chất lượng. “Hạn chế về nhận thức và kiến thức đối với vấn đề thực hành quản lý vệ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vệ sinh an toàn thực phẩm “từ nông trại đến bàn ăn”

  1. Vệ sinh an toàn thực phẩm “từ nông trại đến bàn ăn” Đây là chương trình xây dựng năng lực cho các nhóm đối tượng gồm nhà kinh doanh chuyên nghiệp, công ty và văn phòng dịch vụ, các nhà cung cấp thực phẩm, nhân viên và sinh viên. Dự án theo mô hình Hợp tác Công-Tư kéo dài 20 tháng phối hợp với Cơ quan Phát triển và Đầu tư CHLB Đức, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý vệ sinh, và bảo đảm chất lượng. “Hạn chế về nhận thức và kiến thức đối với vấn đề thực hành quản lý vệ sinh là lý một trong những lý do dẫn tới những tồn tại trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam”, ông Ante Franicevic, Giám đốc Tài Chính, Hành Chính và Quản lý Chuỗi Cung ứng, Công ty METRO Cash & Carry Việt Nam phát biểu. “Chúng tôi mong muốn đóng một vai trò quan trong trong việc nâng cao nhận thức về các hành vi tiêu dùng thích hợp và đảm bảo các tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm “từ nông trại đến bàn ăn” từ đó đem đến nhưng tác động tích cực đến sức khỏe của người tiêu dùng và cuối cùng là sức khỏe của cả cộng đồng”. Đối tượng của sáng kiến này là các khách sạn, nhà hàng, nhà kinh doanh chuyên nghiệp, cũng như các công ty dịch vụ và văn phòng. Bên cạnh đó là các nhà cung cấp gồm có các nông dân trồng rau, hoa quả và nuôi cá… Sinh viên, nhân viên cũng là các nhóm đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này. Các kết quả chính của dự án bao gồm:
  2. 1. Tạo ra nhận thức về các hành vi tiêu dùng thích hợp; 2. Xây dựng và tăng cường năng lực thông qua các khóa tập huấn chuyên gia đào tạo, các hoạt động tập huấn và các thiết bị trưng bày di động; 3. Tính bền vững của việc thực hành vệ sinh tốt trong sản xuất chế biến thực phẩm được đảm bảo thông qua việc thiết lập một cổng tham khảo trực tuyến, các ứng dụng di động, diễn đàn trao đổi cũng như các hoạt động trình diễn công cộng. Theo bác sỹ Trần Văn Ký, Phụ trách chuyên môn, Văn phòng Phía Nam Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam “Sáng kiến này sẽ góp phần thúc đẩy chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại Việt Nam và nâng cao năng lực cho toàn bộ các thành viên tham gia”. Sáng kiến này được ASSIST, một tổ chức phi chính phủ quốc tế về lĩnh vực xây dựng năng lực hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Hoạt động của tổ chức này là nhằm khuyến khích các hoạt động bền vững nhằm giải quyết các vấn đề xã hội tại các quốc gia đang phát triển, tập trung vào khu vực Châu Á và Châu Phi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2