intTypePromotion=1

Bài giảng Dinh dưỡng động vật: Chương 2 - TS. Lê Việt Phương

Chia sẻ: Ngan Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:38

0
27
lượt xem
4
download

Bài giảng Dinh dưỡng động vật: Chương 2 - TS. Lê Việt Phương

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu của chương 2 trong Bài giảng Dinh dưỡng động vật nhằm giúp người học có thể đánh giá giá trị dinh dưỡng của thức ăn. Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: phân tích thành phần dinh dưỡng thức ăn động vật, phương pháp thử mức tiêu hóa, đo lường thức ăn thu nhận và thí nghiệm nuôi dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Dinh dưỡng động vật: Chương 2 - TS. Lê Việt Phương

CHƯƠNG II<br /> ĐÁNH GIÁ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA<br /> <br /> THỨC ĂN<br /> <br /> I. PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG THỨC ĂN<br /> Là phương pháp quan trọng để sơ bộ đánh giá giá<br /> trị dinh dưỡng thức ăn.<br />  Xác định Hàm lượng nước - vật chất khô (sấy<br /> mẫu ở nhiệt độ 103 ± 2oC<br />  Xác định protein thô (bằng phương pháp<br /> Kjeldahl)<br /> Lê Việt Phương<br /> <br /> Nguyên lý:<br /> <br /> PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL - ĐỊNH LƯỢNG<br /> PROTEIN THÔ<br /> -Dùng axit sunfuric đặc với chất xúc tác để phân<br /> huỷ chất hữu cơ trong mẫu<br /> Chất xúc tác<br /> <br /> Mẫu<br /> <br /> + H2SO4<br /> <br /> (NH4)2SO4 + 2NaOH<br /> NH4OH<br /> <br /> to<br /> <br /> CO2↑ + H2O + (NH4)2SO4<br /> 2NH4OH + Na2SO4<br /> NH3<br /> <br /> Lê Việt Phương<br /> <br /> + H2O<br /> <br /> Định lượng protein thô bằng phương pháp<br /> Kjeldahl<br /> <br /> Lê Việt Phương<br /> <br /> Hệ thống cất đạm<br /> <br /> Lê Việt Phương<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản