intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Kỹ năng giao tiếp: Chương 7 - Đặng Trang Viễn Ngọc

Chia sẻ: Năm Tháng Tĩnh Lặng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

127
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chương 7 trình bày những kỹ năng trong hoạt động tiếp xúc và chiêu đãi. trong chương này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về: Ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động tiếp xúc, một số hoạt động trước tiếp xúc, quy trình tổ chức tiếp xúc chính thức, một số tiệc chiêu đãi thông dụng hiện nay, xử sự của người mời và người được mời dự tiệc. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Kỹ năng giao tiếp: Chương 7 - Đặng Trang Viễn Ngọc

  1. Kỹ năng Giao tiếp Nghệ thuật giao tiếp GV Đặng Trang Viễn Ngọc 1 Giảng viên: Ths ĐẶNG TRANG VIỄN NGỌC  Nguyên Trưởng Bộ Môn NN - Khoa Kinh tế ĐHQG-HCM  Trưởng Khoa Việt Nam học – CĐKT-CN Đồng Nai  Tổng Giám đốc - CT Cổ phần Du lịch và Giáo dục Lũy Tre – TPHCM ĐT: 091 805 7000 Email: ngoceo04@yahoo.com.vn GV Đặng Trang Viễn Ngọc 2 Thuật ngữ viết tắt giao tiếp GT hoạt động giao tiếp HĐGT kỹ năng KN kỹ năng giao tiếp KNGT khách hàng KH đời sống xã hội ĐSXH khái niệm KhN nghiên cứu NC mục đích MĐ phát triển PT vai trò VT mối quan hệ MQH đời sống ĐS ngôn ngữ NN xã hội XH trang phục TP thông tin TT trang sức TS yếu tố YT thường xuyên TX nội dung ND không thường xuyên GV Đặng Trang Viễn Ngọc KTX 3 quà tặng QT thuyết trình TTr GV Đặng Trang Viễn Ngọc 1
  2. Kỹ năng Giao tiếp Chương I: Khái quát về hoạt động giao tiếp Chương 2: Ấn tượng ban đầu và yếu tố ảnh hưởng Chương 3: Một số nghi thức giao tiếp tiêu biểu Chương 4: Một số kỹ năng giao tiếp tiêu biểu Chương 5: Kỹ năng giao tiếp trong tổ chức 31 Chương 6: Kỹ năng giao tiếp với khách hàng 24 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 4 Chương 7: Hoạt động tiếp xúc và chiêu đãi 12 Chương 7: HOẠT ĐỘNG TIẾP XÚC VÀ CHIÊU ĐÃI Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Mỹ Bill Clinton ngày 17/11/2000 - Bánh cuốn nhân thịt lợn và ruốc tôm HĐ tiếp xúc - Nộm rau câu với tôm bề bề - Nem cuốn và nem rán Hà Nội và chiêu đãi - Súp nấm rừng bọc bạc ướp dầu hạnh nhân - Thăn bò mềm với sốt rượu vang kèm rau non với hạt dẻ và khoai tây nghiền hình quả lê - Bánh ngọt và hoa quả tươi - Cà phê, trà sen và mứt quả 7.1. 7.2. Hoạt động tiếp xúc Hoạt động chiêu đãi GV Đặng Trang Viễn Ngọc 5 Slide 4 7.1. Hoạt động tiếp xúc 7.1.2. 7.1.1. Một số YN và TQT Hoạt động tiếp xúc HĐ của HĐTX trước TX 7.1.3. Qui trình tổ chức TX chính GV Đặng Trang thức Viễn Ngọc 6 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 2
  3. Kỹ năng Giao tiếp 7.1.2. Hoạt động trước tiếp xúc 7.1.2.1. 7.1.2.2. Tìm hiểu Chuẩn bị thông tin về Hoạt động tiếp xúc cho cuộc TX đối phương chính thức GV Đặng Trang Viễn Ngọc 7 7.1.3. Qui trình tổ chức tiếp xúc chính thức 7.1.3.1. Chuẩn bị phòng TX 7.1.3.5. 7.1.3.2. Những việc cần Tổ chức làm sau TX đón khách Qui trình TC TX 7.1.3.4. chính thức 7.1.3.3. Tiễn khách Tổ chức TX GV Đặng Trang Viễn Ngọc 8 7. 2. Hoạt động chiêu đãi 7.2.2. 7.2.1. Xử sự của Một số tiệc người mời và chiêu đãi Hoạt động chiêu đãi người được thông dụng mời dự tiệc hiện nay GV Đặng Trang Viễn Ngọc 9 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 3
  4. Kỹ năng Giao tiếp 7.2.1. Một số tiệc chiêu đãi thông dụng hiện nay 7.2.1.1. Tiệc ngồi 7.2.1.6. 7.2.1.2. Tiệc Tiệc rượu đứng Tiệc chiêu đãi 7.2.1.3. 7.2.1.5. Tiệc Tiệc trà buffet 7.2.1.4. tiệc GV Đặng Trang Viễn Ngọc 10 cocktail Slide 6 7.2.2. Xử sự của người mời và người được mời dự tiệc Xử sự của người mời và người được mời dự tiệc 7.2.2.1. Mời khách và ứng xử của người được mời 7.2.2.2. Bố trí phòng tiệc 7.2.2.3. Tổ chức đón tiếp tại phòng khách 7.2.2.4. Cung cách xử sự nơi bàn tiệc 7.2.2.5. Kết thúc tiệc GV Đặng Trang Viễn Ngọc 11 Slide 4 Hết chương 7 Cảm ơn đã chú ý lắng nghe! Chúc sức khỏe và thành đạt! GV Đặng Trang Viễn Ngọc 12 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 4
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0