Bài giảng Kỹ năng giao tiếp: Chương 7 - Đặng Trang Viễn Ngọc
lượt xem 18
download
Chương 7 trình bày những kỹ năng trong hoạt động tiếp xúc và chiêu đãi. trong chương này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về: Ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động tiếp xúc, một số hoạt động trước tiếp xúc, quy trình tổ chức tiếp xúc chính thức, một số tiệc chiêu đãi thông dụng hiện nay, xử sự của người mời và người được mời dự tiệc. Mời các bạn cùng tham khảo.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Kỹ năng giao tiếp: Chương 7 - Đặng Trang Viễn Ngọc
- Kỹ năng Giao tiếp Nghệ thuật giao tiếp GV Đặng Trang Viễn Ngọc 1 Giảng viên: Ths ĐẶNG TRANG VIỄN NGỌC Nguyên Trưởng Bộ Môn NN - Khoa Kinh tế ĐHQG-HCM Trưởng Khoa Việt Nam học – CĐKT-CN Đồng Nai Tổng Giám đốc - CT Cổ phần Du lịch và Giáo dục Lũy Tre – TPHCM ĐT: 091 805 7000 Email: ngoceo04@yahoo.com.vn GV Đặng Trang Viễn Ngọc 2 Thuật ngữ viết tắt giao tiếp GT hoạt động giao tiếp HĐGT kỹ năng KN kỹ năng giao tiếp KNGT khách hàng KH đời sống xã hội ĐSXH khái niệm KhN nghiên cứu NC mục đích MĐ phát triển PT vai trò VT mối quan hệ MQH đời sống ĐS ngôn ngữ NN xã hội XH trang phục TP thông tin TT trang sức TS yếu tố YT thường xuyên TX nội dung ND không thường xuyên GV Đặng Trang Viễn Ngọc KTX 3 quà tặng QT thuyết trình TTr GV Đặng Trang Viễn Ngọc 1
- Kỹ năng Giao tiếp Chương I: Khái quát về hoạt động giao tiếp Chương 2: Ấn tượng ban đầu và yếu tố ảnh hưởng Chương 3: Một số nghi thức giao tiếp tiêu biểu Chương 4: Một số kỹ năng giao tiếp tiêu biểu Chương 5: Kỹ năng giao tiếp trong tổ chức 31 Chương 6: Kỹ năng giao tiếp với khách hàng 24 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 4 Chương 7: Hoạt động tiếp xúc và chiêu đãi 12 Chương 7: HOẠT ĐỘNG TIẾP XÚC VÀ CHIÊU ĐÃI Thực đơn chiêu đãi Tổng thống Mỹ Bill Clinton ngày 17/11/2000 - Bánh cuốn nhân thịt lợn và ruốc tôm HĐ tiếp xúc - Nộm rau câu với tôm bề bề - Nem cuốn và nem rán Hà Nội và chiêu đãi - Súp nấm rừng bọc bạc ướp dầu hạnh nhân - Thăn bò mềm với sốt rượu vang kèm rau non với hạt dẻ và khoai tây nghiền hình quả lê - Bánh ngọt và hoa quả tươi - Cà phê, trà sen và mứt quả 7.1. 7.2. Hoạt động tiếp xúc Hoạt động chiêu đãi GV Đặng Trang Viễn Ngọc 5 Slide 4 7.1. Hoạt động tiếp xúc 7.1.2. 7.1.1. Một số YN và TQT Hoạt động tiếp xúc HĐ của HĐTX trước TX 7.1.3. Qui trình tổ chức TX chính GV Đặng Trang thức Viễn Ngọc 6 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 2
- Kỹ năng Giao tiếp 7.1.2. Hoạt động trước tiếp xúc 7.1.2.1. 7.1.2.2. Tìm hiểu Chuẩn bị thông tin về Hoạt động tiếp xúc cho cuộc TX đối phương chính thức GV Đặng Trang Viễn Ngọc 7 7.1.3. Qui trình tổ chức tiếp xúc chính thức 7.1.3.1. Chuẩn bị phòng TX 7.1.3.5. 7.1.3.2. Những việc cần Tổ chức làm sau TX đón khách Qui trình TC TX 7.1.3.4. chính thức 7.1.3.3. Tiễn khách Tổ chức TX GV Đặng Trang Viễn Ngọc 8 7. 2. Hoạt động chiêu đãi 7.2.2. 7.2.1. Xử sự của Một số tiệc người mời và chiêu đãi Hoạt động chiêu đãi người được thông dụng mời dự tiệc hiện nay GV Đặng Trang Viễn Ngọc 9 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 3
- Kỹ năng Giao tiếp 7.2.1. Một số tiệc chiêu đãi thông dụng hiện nay 7.2.1.1. Tiệc ngồi 7.2.1.6. 7.2.1.2. Tiệc Tiệc rượu đứng Tiệc chiêu đãi 7.2.1.3. 7.2.1.5. Tiệc Tiệc trà buffet 7.2.1.4. tiệc GV Đặng Trang Viễn Ngọc 10 cocktail Slide 6 7.2.2. Xử sự của người mời và người được mời dự tiệc Xử sự của người mời và người được mời dự tiệc 7.2.2.1. Mời khách và ứng xử của người được mời 7.2.2.2. Bố trí phòng tiệc 7.2.2.3. Tổ chức đón tiếp tại phòng khách 7.2.2.4. Cung cách xử sự nơi bàn tiệc 7.2.2.5. Kết thúc tiệc GV Đặng Trang Viễn Ngọc 11 Slide 4 Hết chương 7 Cảm ơn đã chú ý lắng nghe! Chúc sức khỏe và thành đạt! GV Đặng Trang Viễn Ngọc 12 GV Đặng Trang Viễn Ngọc 4
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp thành công
48 p | 1302 | 453
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp cơ bản - Huỳnh Tấn Lộc
49 p | 969 | 294
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp - ThS. Nguyễn Quang Huy
65 p | 411 | 101
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh - Chương 4: Một số kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh
24 p | 470 | 80
-
Bài giảng: Kỹ năng giao tiếp - Viện nghiên cứu Kinh tế ứng dụng
208 p | 120 | 29
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình - Tiến sĩ Phạm Văn Hồng
67 p | 81 | 24
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp thấu cảm - Lại Thế Luyện
47 p | 67 | 21
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp và tương tác với bạn đọc - Phạm Văn Tư
36 p | 120 | 20
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp với trẻ
9 p | 162 | 16
-
Bài giảng: Kỹ năng giao tiếp - Viện nghiên cứu Kinh tế ứng dụng (Bậc Cao đẳng)
43 p | 65 | 12
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 3+4 - Nguyễn Thế Hùng
29 p | 7 | 3
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 1 - Nguyễn Thế Hùng
23 p | 17 | 3
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 10 - Nguyễn Thế Hùng
16 p | 8 | 3
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 2 - Nguyễn Thế Hùng
10 p | 26 | 2
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 5+6 - Nguyễn Thế Hùng
21 p | 7 | 2
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 7 - Nguyễn Thế Hùng
8 p | 4 | 2
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 8 - Nguyễn Thế Hùng
26 p | 12 | 2
-
Bài giảng Kỹ năng giao tiếp kinh doanh: Chương 9 - Nguyễn Thế Hùng
12 p | 8 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn