Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 5 - PGS.TS. Trương Đoàn Thể
lượt xem 4
download
Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 5 Quản lý chất lượng dịch vụ, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Bản chất của dịch vụ và chất lượng dịch vụ; Các mô cung ứng dịch vụ chất lượng; Tiêu chí đánh góa đo lường chất lượng dịch vụ; Quản lý chất lượng dịch vụ. Mời các bạn cùng tham khảo!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 5 - PGS.TS. Trương Đoàn Thể
- CHƢƠNG 5 QUẢN LÝ CHẤT LƢỢNG DỊCH VỤ 1. Bản chất của dịch vụ và chất lƣợng dịch vụ 2. Các mô cung ứng dịch vụ chất lƣợng 3. Tiêu chí đánh góa đo lƣờng chất lƣợng dịch vụ 4. Quản lý chất lƣợng dịch vụ CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Bản chất của chất lƣợng dịch vụ 1. Dịch vụ và đặc điểm của dịch vụ 2. Chất lƣợng dịch vụ 3. Nhận biết, đo lƣờng chất lƣợng sản phẩm, dịch vụ 4. Các mô hình quản lý chất lƣợng dịch vụ 5. Quản lý khách hàng trong dịch vụ 6. Quản lý nhân viên dịch vụ CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- DỊCH VỤ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ • Tầm quan trọng của quản lý chất lƣợng dịch vụ • Khái niệm và đặc điểm của dịch vụ • Cấu trúc của hệ thống dịch vụ • Các loại dịch vụ CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Tầm quan trọng của quản lý chất lƣợng dịch vụ Tại sao cần quan tâm tới quản lý chất lượng trong dịch vụ ? • Vị trí, vai trò của khu vực dịch vụ trong hiện nay • Tầm quan trọng chiến lƣợc của chất lƣợng dịch vụ • Lợi ích của quản lý chất lƣợng dịch vụ mang lại CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Vị trí, vai trò của khu vực dịch vụ • Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hƣớng hiện đại • Chiếm tỷ trọng lớn trong GDP • Giải quyết phần lớn việc làm • Đáp ứng nhu cầu tổng hợp của con ngƣời • Đa dạng hóa hoạt động của các công ty CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Khái niệm và đặc điểm của dịch vụ Dịch vụ là gì ? Dịch vụ là các hoạt động hay một quá trình cung cấp lợi ích cụ thể cho khách hàng trực tiếp và mang tính vô hình CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Các đặc điểm của dịch vụ • Vô hình • Đầu vào đa dạng, khó tiêu chuẩn hoá • Quan hệ trực tiếp với khách hàng • Quá trình cung cấp và tiêu dùng đồng thời • Không có dịch vụ dự trữ • Tính thời vụ cao CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- CẤU TRÚC CỦA HỆ THỐNG DỊCH VỤ Khách hàng A Bộ phận Bộ phận nội bộ bên ngoài Dịch vụ chính Cơ sở vật chất Dịch vụ GTGT Sản phẩm đi kèm Hỗ Cộng trợ thêm Nhân viên Khách hàng B CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Phân loại dịch vụ Theo khả năng Mức độ sản Mức tiếp xúc tiêu chuẩn hóa phẩm đi kèm với khách hàng Dịch vụ có Dịch vụ Dịch vụ có khả năng tiêu thuần túy- mức độ tiếp xúc chuẩn hóa cao thấp Dịch vụ theo Sản phẩm Dịch vụ có yêu cầu thuần túy mức độ tiếp xúc cao CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt 110
- Phân loại theo mức độ sản phẩm đi kèm Dịch vụ thuần túy 100% dịch vụ 100% sản phẩm Sản phẩm thuần túy CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- MÔ HÌNH CHẤT LƢỢNG NHẬN THỨC Chất lƣợng Chất lƣợng Chất lƣợng mong đợi nhận thức Trải nghiệm CLTT < CLMĐ: Không hài lòng Danh tiếng CLTT = CLMĐ: Thoả mãn CLTT > CLMĐ: Thích thú Thông tin thị trƣờng Truyền miệng Quảng cáo Chất lƣợng Chất lƣợng Thƣơng hiệu Chức năng cảm nhận CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- MÔ HÌNH “5 KHOẢNG CÁCH CHẤT LƢỢNG DỊCH VỤ” Truyền miêng Truyền miêng Truyền miêng Truyền miêng Mong đợi của KH Khách hàng 5 Khách hàng Cảm nhận của KH Cung cấp dịch vụ 4 Truyền thông tới 1 khách hàng 3 Thiết kế và tiêu chuẩn dịch vụ Cơ sở 2 Cơ sở dịch vụ Cảm nhận của CSDV dịch vụ về mong đợi của KH 113 CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Tính cảm thông (Empathy) Tính hữu Tính đảm hình CÁC TIÊU bảo (Tanggible CHÍ ĐO (Assurance) LƢỜNG CLDV Tính trách Tính tin cậy nhiệm (Reliability) Ressponsiveness 114 CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Độ biến thiên lớn Chất lƣợng Thời điểm con ngƣời ĐẶC ĐIỂM biết sự thật CHẤT LƢỢNG DỊCH VỤ Thiên về Chất lƣợng quá trình nhận thức 115 CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- QUẢN LÝ NHÂN VIÊN PHỤC VỤ • Nhận biết vị trí vai trò của nhân viên phục vụ • Xác định chức năng của nhân viên phục vụ • Hiểu biết tình thế của nhân viên phục vụ • Nắm bắt các chiến lƣợc của nhân viên • Xác định các yêu cầu đối với nhân viên dịch vụ. • Xây dựng kịch bản và đào tạo • Hỗ trợ • Các yêu cầu đối với ngƣời quản lý dịch vụ CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- Quản lý nhân viên phục vụ • Quan hệ với khách hàng • Quan hệ với công việc • Quan hệ với phƣơng tiện vật chất CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- QUẢN TRỊ CHẤT LƢỢNG DỊCH VỤ • Xác định mục tiêu chính sách chất lƣợng dịch vụ - SMART • Hoạch định, đảm bảo và cải tiến chất lƣợng dịch vụ • Giám sát đánh giá phát hiện lỗi trong quá trình sáng tạo và cung ứng dich vụ CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
- CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA QUẢN TRỊ CHẤT LƢỢNG DỊCH VỤ Lãnh đạo Khách hàng Hệ thống Nguồn QTCL lực CuuDuongThanCong.com https://fb.com/tailieudientucntt
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Quản lý chất lượng, Đảm bảo chất lượng và Kiểm định chất lượng - TS. Nguyễn Tiến Dũng
14 p | 2092 | 701
-
Bài giảng quản lý chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm - TS. Nguyễn Văn Minh
198 p | 1405 | 606
-
Bài giảng Quản lý chất lượng: Những vấn đề chung về chất lượng - Lê Anh Tuấn
26 p | 515 | 130
-
Bài giảng Quản lý chất lượng những vấn đề căn bản - TS Nguyễn Phúc Thịnh
70 p | 279 | 87
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Bài tập chương 1, 2, 3 - TS. Nguyễn Văn Minh
5 p | 422 | 48
-
Bài giảng Quản lý chất lượng
66 p | 212 | 29
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Chương 5 - TS. Nguyễn Văn Minh
21 p | 179 | 24
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Chương 3 - TS. Nguyễn Văn Minh
19 p | 192 | 17
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Chương 2 - TS. Nguyễn Văn Minh
13 p | 150 | 14
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Bài 1 - ThS. Nguyễn Thị Vân Anh
38 p | 108 | 8
-
Bài giảng Quản lý chất lượng ngành may: Chương 1 - ThS. Nguyễn Thị Kim Thu
91 p | 22 | 6
-
Bài giảng Quản lý chất lượng sản phẩm: Bài 2 - ThS. Nguyễn Thị Vân Anh
36 p | 71 | 6
-
Bài giảng Quản lý chất lượng ngành may: Chương 2 - ThS. Nguyễn Thị Kim Thu
163 p | 13 | 5
-
Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 2 - PGS.TS. Trương Đoàn Thể
28 p | 15 | 5
-
Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 3 - PGS.TS. Trương Đoàn Thể
34 p | 12 | 4
-
Bài giảng Quản lý chất lượng trong các tổ chức: Chương 4 - PGS.TS. Trương Đoàn Thể
81 p | 12 | 4
-
Bài giảng Quản lý chất lượng và luật thực phẩm - Th.S Nguyễn Khắc Kiệm
46 p | 44 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn