1-1<br />
<br />
Chương 6: QUẢN TRỊ CHẤT<br />
LƯỢNG<br />
<br />
1-2<br />
<br />
MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG<br />
Sau khi kết thúc chương này, người học có thể:<br />
● Hiểu được khái niệm chất lượng sản phẩm, các nhân tố<br />
ảnh hưởng và các chỉ tiêu phản ánh chất lượng<br />
● Nắm được nội dung quản trị chất lượng<br />
● Hiểu được bộ tiêu chuẩn ISO 9000<br />
● Kể tên các phương pháp quản trị chất lượng<br />
<br />
1-3<br />
<br />
Các nội dung chính<br />
1. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM<br />
2. KHÁI LƯỢC VỀ QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG<br />
3. XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ ĐỊNH HƯỚNG<br />
CHẤT LƯỢNG<br />
4. MỘT SỐ KỸ THUẬT QUẢN TRỊ CHẤT LƯỢNG<br />
<br />
1-4<br />
<br />
1. Chất lượng sản phẩm<br />
1.1 Khái niệm và đặc điểm<br />
1.1.1 Khái niệm<br />
•Theo cách tiếp cận tuyệt đối<br />
•Theo cách tiếp cận kỹ thuật – sản xuất<br />
•Tiếp cận giá trị<br />
•Tiếp cận người tiêu dùng<br />
•Tổ chức tiêu chuẩn thế giới<br />
<br />
1-5<br />
<br />
1.1.2 Đặc điểm của phạm trù chất lượng<br />
•Chất lượng sản phẩm là một phạm trù kinh tế - kỹ thuật – xã<br />
hội vận động và phát triển theo sự phát triển của thời gian,<br />
mang cả hai sắc thái:<br />
•Tính chất khách quan<br />
•Tính chất chủ quan<br />
<br />