H<br />
<br />
D<br />
<br />
Chương 2<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
Công chúng và nghiên cứu công<br />
chúng trong hoạt động PR<br />
<br />
PR Management<br />
<br />
31<br />
<br />
Nội dung cơ bản<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
Công chúng trong hoạt động PR<br />
<br />
2.2<br />
<br />
Nội dung nghiên cứu PR<br />
<br />
2.3<br />
<br />
Phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu<br />
trong PR<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
2.1<br />
<br />
PR Management<br />
<br />
32<br />
<br />
2.1 Công chúng trong hoạt động PR<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
• Công chúng. Bất kể nhóm người nào cùng chia sẻ sự<br />
quan tâm và quan ngại tới DN/tổ chức - Bao gồm các<br />
thành phần bên trong và bên ngoài DN, đều có những<br />
ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của DN<br />
<br />
TM<br />
<br />
• Phân biệt: Công chúng & Đại chúng<br />
<br />
_T<br />
<br />
• Phân loại<br />
<br />
– Công chúng ít liên quan<br />
<br />
– Công chúng tích cực<br />
PR Management<br />
<br />
U<br />
<br />
– Công chúng có nhận thức<br />
<br />
M<br />
<br />
– Công chúng tiềm ẩn<br />
<br />
33<br />
<br />
Các nhóm công chúng chủ yếu trong hoạt động PR<br />
<br />
D<br />
<br />
Nhà đầu tư,<br />
cổ đông<br />
<br />
H<br />
<br />
Khách hàng<br />
<br />
Nhân viên<br />
<br />
Giới báo chí,<br />
truyền thông<br />
<br />
Cộng đồng<br />
địa phương<br />
<br />
PR Management<br />
<br />
Chính quyền<br />
các cấp<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
Đối tác<br />
<br />
TM<br />
<br />
Nhà phân tích<br />
thị trường<br />
<br />
34<br />
<br />
2.1 Công chúng trong hoạt động PR<br />
Quan hệ khách hàng<br />
<br />
D<br />
<br />
H<br />
<br />
Quan hệ báo chí<br />
<br />
TM<br />
<br />
Quan hệ nhân viên<br />
<br />
_T<br />
<br />
Quan hệ nhà đầu tư<br />
<br />
M<br />
<br />
Quan hệ Chính phủ<br />
<br />
U<br />
<br />
Quan hệ với công đồng đa văn hóa<br />
Quan hệ quốc tế<br />
PR Management<br />
<br />
35<br />
<br />