intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Quy trình kỹ thuật chế biến thức ăn cho lợn

Chia sẻ: Vi Đinh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

106
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Quy trình kỹ thuật chế biến thức ăn cho lợn trình bày những nội dung như: Nguyên liệu, cách chế biến, công thức và cách phối trộn, cách dùng và bảo quản. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm bắt được những nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Quy trình kỹ thuật chế biến thức ăn cho lợn

  1. Quy trình kỹ thuật chế biến thức ăn cho lợn Người tổng hợp: Hoàng Ngọc Thắng Cán bộ thực địa: FFS-Simacai 04/2012 SPERI-FFS 1
  2. 1. Nguyên liệu Hạt đậu đỗ rang Bột hến, xò Cám Gạo, bột cá Cám Ngô 04/2012 SPERI-FFS 2
  3. 2. Cách chế biến • Hạt đậu đỗ, vỏ sò, vỏ hến được rang lên sau đó giã nhỏ. 04/2012 SPERI-FFS 3
  4. Công thức và cách phối trộn • Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu ta sẽ phối trộn thức ăn theo tỷ lệ sau: Stt Nguyên liệu Đơn vị tính 1 Cám ngô 3 Kg 2 Cám gạo 2 Kg 3 Bột sắn 3 Kg 4 Hạt đậu đỗ rang (đậu tương) 1 Kg 5 Bột cá 1 Kg 6 Bột xương, bột vỏ sò, bột vỏ 1,5 Kg hến 04/2012 SPERI-FFS 4
  5. Cách phối trộn • Dùng cân tiến hành cân chuẩn theo tỷ lệ định lượng ở bảng trên. • Đầu tiên chúng ta đổ phần nguyên liệu có trọng lượng nhiều nhất xuống bên dưới (như cám ngô và bột sắn, phần ít đổ lên trên. • Dùng tay đảo đều trộn lẫn với nhau. 04/2012 SPERI-FFS 5
  6. 3. Cách dùng và bảo quản. • Sau khi trộn đều ta có thể đổ vào trong bao tải và treo lên (làm như thế này Kiến, chuột sẽ không đục được) hoặc nếu chúng ta có những cái chum, vại ta cho vào và bịt miệng bằng nilong. • Mỗi khi cho lợn ăn chúng ta dùng thìa, môi múc trộn lẫn với cám nấu để cho Lợn ăn, tác dụng làm tăng mùi vị kích thích cho Lợn ăn khỏe, nhanh lớn, đạt năng suất cao 04/2012 SPERI-FFS 6
  7. Cảm ơn các quý vị đã lắng nghe! Chúc quý vị thành công! 04/2012 SPERI-FFS 7
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2