Bánh mì cỏ thơm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
45
lượt xem
11
download

Bánh mì cỏ thơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh mì cỏ thơm Vừa thơm vừa giòn, ăn đứt bánh mì bơ tỏi nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần men: - 220gr bột mì - 185ml nước - 2gr men nở Phần bột bánh: - 440gr bột - 5gr muối - 4gr men nở - 75ml dầu ăn và 20gr cỏ thơm oregano (cái này để riêng ra nhé) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mì cỏ thơm

  1. Bánh mì cỏ thơm Vừa thơm vừa giòn, ăn đứt bánh mì bơ tỏi nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần men: - 220gr bột mì - 185ml nước - 2gr men nở Phần bột bánh: - 440gr bột - 5gr muối - 4gr men nở - 75ml dầu ăn và 20gr cỏ thơm oregano (cái này để riêng ra nhé) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần men từ ngày hôm trước (hoặc phải để ít nhất 8 tiếng). Nếu ngại thì bạn có thể bỏ qua bước này. Bước 2: - Cho men ở trên cùng tất cả các nguyên liệu của phần bột bánh vào nhào kĩ. Phải nhào bột ít nhất là 10’ đó nha!
  2. Bước 3: - Cho bột ra cán thành dạng hình chữ nhật dài, để yên khoảng 5’. - Rùi gấp bột lại làm 3, sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt bột và ủ trong khoảng 30’. Mách nhỏ: nên đậy một miếng nilon lên bề mặt bột cho bột không bị khô nha! - Các bạn làm lặp lại bước này thêm 2 lần nữa nhé! Và sau 2 lần đó thì phải tiếp tục ủ bột khoảng 1 tiếng nữa. Bước 4: - Cho bột vào một chiếc khay có lót giấy thấm dầu. - Phi cỏ thơm với dầu ăn rồi đổ lên trên bột.
  3. - Dùng đầu ngón tay ấn lên khắp bề mặt bột để dàn đều bột trên khay. Bước 5: - Tiếp tục ủ bột trong khoảng 2 tiếng nữa. Yên tâm đi! Đây là lần ủ cuối rồi. Và để tăng thêm độ ngon thì bạn nên làm lặp lại bước 4 một lần nữa. Bước 6: - Đem bánh đi nướng ở 2200C trong khoảng 10’ rồi xoay lại khuôn bánh và nướng tiếp 15’ nữa là xong! À mà, trước khi nướng các bạn nên làm nóng lò trước ở 2500C rồi mới giảm xuống nhé! Và kết quả cực kì xứng đáng luôn!
  4. Nhìn đã thích rồi đúng không? Cắt ra trông càng ngon hơn í!
  5. Thêm cà chua bi và quả oliu nè!
Đồng bộ tài khoản