Giáo án lớp 5 môn Đạo Đức: Bài 7 :TÔN TRỌNG PHỤ NỮ (tiết 1)

Chia sẻ: Abcdef_21 Abcdef_21 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
291
lượt xem
23
download

Giáo án lớp 5 môn Đạo Đức: Bài 7 :TÔN TRỌNG PHỤ NỮ (tiết 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu:Học xong bài này, HS biết:- Trẻ em có quyền được đối xử bình đẳng, không phân biệt trai hay gái. - Nêu được vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. - Nêu được những việc cần làm phù hợp với lứa tuổi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ. - Tôn trọng, quan tâm, không phân biệt đối xử với chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày. - Cần phải tôn trọng phụ nữ và vì sao cần tôn trọng phụ nữ . -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án lớp 5 môn Đạo Đức: Bài 7 :TÔN TRỌNG PHỤ NỮ (tiết 1)

  1. Bài 7 : TÔN TRỌNG PHỤ NỮ (tiết 1) I/ Mục tiêu: Học xong bài này, HS biết: - Trẻ em có quyền được đối xử bình đẳng, không phân biệt trai hay gái. - Nêu được vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. - Nêu được những việc cần làm phù hợp với lứa tuổi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ. - Tôn trọng, quan tâm, không phân biệt đối xử với chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày. - Cần phải tôn trọng phụ nữ và vì sao cần tôn trọng phụ nữ . - Thực hiện các hành vi quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ chị em gái, bạn gái và người phụ nữ khác trong cuộc sống hằng ngày. II/ Đồ dùng dạy học: - Thẻ các màu để sử dụng cho hoạt động 3, tiết 1. - Tranh, ảnh, bài thơ, bài hát, truyện nói về người phụ nữ Việt Nam. III/ Hoạt động dạy – học:
  2. 1.Kiểm tra bài cũ: (3’) -HS làm lại bài tập 3 + nêu ghi nhớ của bài. -HS làm lại bài tập 4 + nêu ghi nhớ của bài. -GV nhận xét. 2.Bài mới: 37’ Hoạt động của thầy T Hoạt động của trò G 1’ a.Giới thiệu bài: GV ghi đề - HS nhắc lại đề. b.Hoạt động 1: Tìm hiểu thông tin ( 1 8’ trang 22, SGK). MT: HS biết những đóng góp của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và ngoài xã hội. -Các nhóm chuẩn Cách tiến hành: bị. -GV chia HS thành 4 nhóm và giao -Đại diện từng nhiệm vụ cho từng nhóm quan sát, chuẩn nhóm lên trình bày.
  3. bị giới thiệu nội dung một bức ảnh trong -Các nhóm khác nhận xét, bổ sung ý SGK. kiến. -GV kết luận. -HS thảo luận 3 -HS thảo luận theo các câu hỏi trong phút . -Cả lớp bổ sung. SGK. -GV mời một số HS lên trình bày ý kiến. 8’ c.Hoạt động 2: Làm bài tập 1, SGK. MT: HS biết các hành vi thể hiện sự tôn trọng phụ nữ, sự đối xử bình đẳng giữa trẻ em trai và gái. Cách tiến hành: -HS làm việc cá -GV giao nhiệm vụ cho HS. nhân. -GV mời một số HS lên trình bày ý kiến. -HS trình bày ý kiến. -GV rút ra kết luận.
  4. 8’ d.Hoạt động 3: Bày tỏ thái độ ( bài tập 2, SGK). MT:HS biết đánh giá và bày tỏ thái độ tán thành với các ý kiến tôn trọng phụ nữ, biết giải thích lí do vì sao tán thành hoặc không tán thành ý kiến đó. -1 HS. Cách tiến hành: -HS bày tỏ thái độ -Gọi HS nêu yêu cầu bài tập. theo qui ước. -GV hướng dẫn HS cách thức bày tỏ thái -Lớp bổ sung ý độ thông qua việc giơ thẻ màu. kiến. -GV lần lượt nêu từng ý kiến. - HS giải thích lí 2’ -GV mời một số HS giải thích lí do. do. -GV rút ra kết luận. e.Hoạt động 4: Củng cố - dặn dò - Gọi HS đọc ghi nhớ trong SGK. -2 HS. - Chuẩn bị bài học sau. - GV nhận xét tiết học.
Đồng bộ tài khoản