intTypePromotion=3

Giáo án số 11 - Bài 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ THIẾT BỊ LAU CHÙI

Chia sẻ: Xaxuan Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
80
lượt xem
20
download

Giáo án số 11 - Bài 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ THIẾT BỊ LAU CHÙI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án số: 11 Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h) Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ THIẾT BỊ LAU CHÙI. Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được các phương pháp làm vệ sinh trong nhà hàng. - Sử dụng được các thiết bị, dụng cụ dùng làm vệ sinh. - Rèn luyện ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, nơi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án số 11 - Bài 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ THIẾT BỊ LAU CHÙI

  1. Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h) Giáo án số: 11 Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH VÀ THIẾT BỊ LAU CHÙI. Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được các phương pháp làm vệ sinh trong nhà hàng. - Sử dụng được các thiết bị, dụng cụ dùng làm vệ sinh. - Rèn luyện ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, nơi làm việc. Đồ dùng và phương tiện dạy học: - Giáo án, đề cương bài giảng. - Máy tính, máy chiếu. - Bảng, phấn. I. Ổn định lớp học: 1. Kiểm tra sĩ số lớp: Thời gian: 1phút - Vắng có lí do: -Vắng không lí do: 2. Kiểm tra bài cũ: Kể tên các dụng cụ kim loại được sử dụng trog nhà hàng? Nêu cách bảo quản ? Thời gian: 4 phút II. Thực hiện bài học: Thời gian: 85 phút TT Hoạt động dạy học Thời Hoạt động của giáo viên Hoạt động của Nội dung gian học sinh 1 Dẫn nhập - Đặt vấn đề về vệ sinh -Đàm thoại về trong nhà hàng. (Gợi mở, trao đổi phương pháp phương pháp làm học, tạo tâm thế tích cực của - Đàm thoại với hs về các vệ sinh. phương pháp làm vệ sinh. người học....) - lắng nghe. - Dẫn ý vào bài mới. 1
  2. 2 Giảng bài mới - Nêu mục tiêu bài học - Lắng nghe ( Đề cương bài giảng) I. Các thiết bị vệ sinh -Thuyết trình có minh -Quan sát, lắng họa hình ảnh để giới nghe, ghi chép. thiệu cách sử dụng và phạm vi sử dụng của thiết bị vệ sinh. II. Các dụng cụ vệ sinh -Đàm thoại với hs về - Đàm thoại về công năng và những ưu, công năng và nhược điểm và phạm vi những ưu, nhược sử dụng, cách sử dụng điểm và phạm vi của các dụng cụ vệ sinh sử dụng, cách sử dụng của các III. Các hóa chất vệ sinh dụng cụ vệ sinh. 1. Xác định vết bẩn - Thuyết trình, minh họa - Quan sát, lắng bằng hình ảnh thực tế nghe, ghi chép. - Phân tích các loại vết bẩn. - Lắng nghe. - Minh họa bằng hình ảnh. - Quan sát. - Thuyết trình, minh họa hình ảnh về cách thức sử dụng các loại hóa chất theo từng loại chất bẩn. - Đàm thoại với gv 2. Phương pháp vệ sinh về các loại hóa -Thuyết trình có minh chất họa các phương pháp làm vệ sinh. -lắng nghe, quan -Trình chiếu video clip sát. làm vệ sinh nhà hàng của 1 nhân viên thực tế. -quan sát. -Yêu cầu học sinh nhận xét: phương pháp thực -Đưa ra ý kiến hiện làm vệ sinh của nhận xét. người nhân viên trong đoạn clip. -Lắng nghe, lĩnh - Thu thập, đánh giá, hội. nhận xét câu trả lời của hs. -Tóm lược lại nội dung của bài. 3 Củng cố kiến thức và kết thúc Tóm tắt nội dung chính Lắng nghe, đưa bài của bài, giải đáp các thắc ra các thắc mắc mắc của học sinh. của mình về bài 2
  3. (Nếu có) học ( nếu có) 4 Hướng dẫn tự học -Trình bày các phương pháp vệ sinh nhà 2p hàng? 5 Nguồn tài liệu tham khảo - Tổng cục du lịch Việt Nam, Giáo trình nghiệp vụ phục vụ ăn uống, 2000. - Tổ chức kinh doanh nhà hàng, NXB Lao động xã hội Hà Nội, 2003 Ngày tháng năm 2013 Trưởng khoa/ trưởng tổ môn Giáo viên Xa Xuân Thủy 3

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản