Giáo án tin học lớp 8 - học vẽ hình với phần mềm geogebra tiết 1

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
300
lượt xem
59
download

Giáo án tin học lớp 8 - học vẽ hình với phần mềm geogebra tiết 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu - Học sinh thực hành được các ứng dụng cơ bản của phần mềm vẽ hình học geogebra. - Nắm được cách vẽ một hình nào đó khi sử dụng phần mềm geogebra này. - Hứng thú và yêu thích môn học. II. Chuẩn bị - Giáo viên: Sách giáo khoa, giáo án, phòng máy tính hoạt động tốt. - Học sinh: Đọc tài liệu ở nhà trước khi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tin học lớp 8 - học vẽ hình với phần mềm geogebra tiết 1

  1. Giáo án tin học lớp 8 học vẽ hình với phần mềm geogebra I. Mục tiêu - Học sinh thực hành được các ứng dụng cơ bản của phần mềm vẽ hình học geogebra. - Nắm được cách vẽ một hình nào đó khi sử dụng phần mềm geogebra này. - Hứng thú và yêu thích môn học. II. Chuẩn bị - Giáo viên: Sách giáo khoa, giáo án, phòng máy tính hoạt động tốt. - Học sinh: Đọc tài liệu ở nhà trước khi. III. Tiến trình dạy – học Hoạt động 1: Kiểm tra bài cũ. ?Đọc tác dụng của các nút lệnh trên thanh công cụ của phần mềm geogebra.
  2. Hoạt động 2:Thực hành . 1. Vẽ hình vuông. Thực - Sử dụng các hiện công cụ nghiêm thích hợp để túc các vẽ một hình yêu cầu vuông nếu của giáo biết trước viên. một cạnh. 2. Vẽ tam giác đều. Cho trước - HS tích cạnh BC, cực thực hãy vẽ tam hành giác đều theo ABC. nhóm. 3. Vẽ một hình là đối xứng trục của một
  3. đối tượng cho trước trên màn hình. Thực - Cho một hình và hiện lưu một đường thẳng các hình trên mặt phẳng. vừa vẽ. Hãy dựng hình mới là đối xứng của hình đã cho qua trục là đường thẳng trên. Sử Thực - dụng công cụ đối hiện vẽ xứng trục để vẽ hình theo hình. yêu cầu. 4. Vẽ một hình là đối xứng qua tâm của một đối tượng cho trước trên màn hình. Thực - hiện theo nhóm để
  4. hoàn Cho trước một thành hình và một hình. điểm O. Hãy dựng hình mới là đối xứng qua tâm O của - Nhóm hình đã cho. nào làm Sử dụng công xong báo cụ đối xứng kết cáo tâm để vẽ quả. hình. Hoạt động 3: Củng cố - Giáo viên hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học. Hoạt động 4: Hướng dẫn về nhà - Học bài theo sách giáo khoa và vở ghi. - Đọc trước Bài 8: lặp với số lần chưa biết trước.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản