intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp: Tình hình sản xuất và tiêu thụ nấm ở hợp tác xã nông nghiệp Phú Lương I, xã Phú Lương - huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế

Chia sẻ: Bình Yên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:93

60
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích nghiên cứu của đề tài này là hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về sản xuất cũng như tiêu thụ nấm tại HTX, để từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ nấm. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp: Tình hình sản xuất và tiêu thụ nấm ở hợp tác xã nông nghiệp Phú Lương I, xã Phú Lương - huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế

ĐẠI HỌC HUẾ<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ<br /> KHOA KINH TẾ & PHÁT TRIỂN<br /> <br /> --------<br /> <br /> h<br /> <br /> tế<br /> <br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br /> <br /> in<br /> <br /> TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ NẤM<br /> <br /> cK<br /> <br /> Ở HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP PHÚ LƯƠNG I,<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> XÃ PHÚ LƯƠNG - PHÚ VANG - THỪA THIÊN HUẾ<br /> <br /> HỒ THỊ TRÍ NHÂN<br /> <br /> Khóa học: 2007 – 2011<br /> <br /> 1<br /> <br /> ĐẠI HỌC HUẾ<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ<br /> KHOA KINH TẾ & PHÁT TRIỂN<br /> <br /> --------<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> tế<br /> <br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC<br /> <br /> cK<br /> <br /> TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ NẤM<br /> Ở HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP PHÚ LƯƠNG I,<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> XÃ PHÚ LƯƠNG - PHÚ VANG - THỪA THIÊN HUẾ<br /> <br /> Sinh viên thực hiện:<br /> <br /> Giáo viên hướng dẫn:<br /> <br /> Hồ Thị Trí Nhân<br /> <br /> TS. Trần Văn Hòa<br /> <br /> Lớp: K41. KDNN<br /> Niên khóa: 2007 – 2011<br /> <br /> Huế, tháng 05 năm 2011<br /> <br /> 2<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Để hoàn thành tốt khóa luận này, trong thời gian qua tôi nhận được nhiều<br /> sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, người thân và bạn bè.<br /> Trước hết, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến quý Thầy, Cô giáo trường Đại học<br /> Kinh tế Huế đã trang bị cho tôi hệ thống kiến thức trong suốt thời gian học tại<br /> trường làm nến tảng cho tôi trong công việc sau này.<br /> <br /> uế<br /> <br /> Đặc biệt tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới thầy giáo<br /> Tiến sĩ Trần Văn Hòa – người đã hướng dẫn tận tình, đầy trách nhiệm trong suốt<br /> <br /> H<br /> <br /> quá trình tôi thực hiện đề tài nghiên cứu.<br /> <br /> Tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ Hợp tác xã Nông<br /> <br /> tế<br /> <br /> nghiệp Phú Lương I đã nhiệt tình cộng tác, cung cấp những tư liệu thực tế và thông<br /> <br /> h<br /> <br /> tin cần thiết để tôi hoàn thành khóa luận này.<br /> <br /> in<br /> <br /> Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả người thân, bạn bè đã nhiệt<br /> <br /> Huế, ngày 14 tháng 05 năm 2011<br /> Sinh viên<br /> Hồ Thị Trí Nhân<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> cK<br /> <br /> tình giúp đỡ và động viên tôi trong suốt thời gian nghiên cứu đề tài.<br /> <br /> 3<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ..................................................................................................1<br /> 1. Lý do chọn đề tài .........................................................................................................1<br /> 2. Mục tiêu nghiên cứu ....................................................................................................2<br /> 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ...............................................................................2<br /> 4. Phương pháp nghiên cứu .............................................................................................3<br /> PHẦN II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU...........................................................................4<br /> <br /> uế<br /> <br /> CHƯƠNG I. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU ..............................4<br /> <br /> H<br /> <br /> 1.1. CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU..............................................4<br /> <br /> tế<br /> <br /> 1.1.1. Lý thuyết về sản xuất hàng hóa .............................................................................4<br /> 1.1.1.1. Điều kiện ra đời, đặc trưng và ưu thế của sản xuất hàng hóa.............................4<br /> <br /> h<br /> <br /> 1.1.1.2. Hàng hoá.............................................................................................................4<br /> <br /> in<br /> <br /> 1.1.2. Lý luận chung về tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ...............................................12<br /> 1.1.2.1. Khái niệm về tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ..................................................12<br /> <br /> cK<br /> <br /> 1.1.2.2. Vai trò của công tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp........................................13<br /> 1.1.3. Giá trị của nấm ăn................................................................................................14<br /> <br /> họ<br /> <br /> 1.1.3.1. Giá trị kinh tế:...................................................................................................14<br /> 1.1.3.2. Giá trị dinh dưỡng: ...........................................................................................15<br /> 1.1.3.3. Giá trị dược liệu:...............................................................................................16<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 1.1.3.4. Vai trò trong vấn đề bảo vệ môi trường: ..........................................................19<br /> 1.1.4. Nhân tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tiêu thụ nấm ăn ...........................19<br /> 1.1.4.1. Các nhân tố thuộc về điều kiện ngoại cảnh ......................................................19<br /> 1.1.4.2. Các nhân tố thuộc về điều kiện kinh tế - xã hội ...............................................21<br /> 1.1.5. Hệ thống các chỉ tiêu nghiên cứu ........................................................................24<br /> 1.1.5.1. Nhóm chỉ tiêu phản ánh kết quả sản xuất của HTX.........................................23<br /> 1.1.5.2. Nhóm chỉ tiêu phản ánh hiệu quả sản xuất của HTX.......................................23<br /> 1.2. CƠ SỞ THỰC TIỄN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU...........................................24<br /> 1.2.1 Tình hình sản xuất và tiêu thụ nấm trên Thế giới và Châu Á ..............................24<br /> <br /> 4<br /> <br /> 1.2.2. Tình hình sản xuất nấm trong nước.....................................................................25<br /> 1.2.3. Tình hình trồng nấm ở Thừa Thiên Huế.............................................................26<br /> CHƯƠNG II. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ NẤM Ở HỢP TÁC XÃ<br /> NÔNG NGHIỆP PHÚ LƯƠNG I .................................................................................28<br /> 2.1. TÌNH HÌNH CƠ BẢN CỦA HTX NN PHÚ LƯƠNG I .......................................28<br /> 2.1.1. Giới thiệu chung ..................................................................................................28<br /> 2.1.2. Điều kiện tự nhiên ...............................................................................................28<br /> <br /> uế<br /> <br /> 2.1.3. Kết quả sản xuất kinh doanh một số lĩnh vực của HTX......................................29<br /> 2.1.3.1. Trồng lúa...........................................................................................................29<br /> <br /> H<br /> <br /> 2.1.3.2. Trồng nấm.........................................................................................................40<br /> 2.1.3.3. Hoạt động kinh doanh dịch vụ..........................................................................41<br /> <br /> tế<br /> <br /> 2.1.3.4. Chăn nuôi hộ xã viên ........................................................................................42<br /> <br /> h<br /> <br /> 2.1.4. Tình hình cơ sở hạ tầng .......................................................................................42<br /> <br /> in<br /> <br /> 2.1.5. Tình hình phân phối lãi........................................................................................43<br /> 2.2. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NẤM Ở HTX ...............................................................44<br /> <br /> cK<br /> <br /> 2.2.1. Thời vụ sản xuất một số loại nấm........................................................................44<br /> 2.2.2. Tình hình lao động, sử dụng đất đai của HTX ....................................................45<br /> <br /> họ<br /> <br /> 2.2.3. Nguồn vốn đầu tư trồng nấm của HTX ...............................................................47<br /> 2.2.4. Tình hình trang bị tư liệu sản xuất của HTX.......................................................38<br /> 2.2.5. Cơ cấu nấm trồng ở HTX ....................................................................................39<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 2.2.6. Chi phí đầu tư sản xuất nấm của HTX ................................................................50<br /> 2.2.6.1. Tổng chi phí đầu tư sản xuất nấm trong một năm............................................50<br /> 2.2.6.2. Chi phí bình quân sản xuất 1 kg nấm tươi các loại ..........................................52<br /> 2.2.7. Kết quả và hiệu quả sản xuất nấm tại HTX.........................................................54<br /> 2.2.7.1. Năng suất, sản lượng nấm tươi các loại (BQ/năm) ..........................................54<br /> 2.2.7.2. Kết quả và hiệu quả sản xuất nấm của HTX ....................................................55<br /> 2.3. TÌNH HÌNH TIÊU THỤ NẤM Ở HTX.................................................................48<br /> 2.3.1. Đặc trưng của các tác nhân tham gia trong chuỗi ...............................................48<br /> 2.3.2. Chênh lệch giá giữa các tác nhân tham gia trong chuỗi .....................................50<br /> 5<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2