intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Phân tích và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của TT Dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay

Chia sẻ: Hà Thị Hồng Hạnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:100

70
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài hệ thống một số vấn đề lý luận cơ bản về dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay, chất lượng dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay; tập trung phân tích và đưa ra những đánh giá, kết luận về chất lượng dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay tại Trung tâm dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Phân tích và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của TT Dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SỸ<br /> Phân tích và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của<br /> Trung tâm dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay<br /> <br /> Họ và tên: Nguyễn Huy Hoàng<br /> Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh<br /> Mã số: CB 090970<br /> Người hướng dẫn: PGS TS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền<br /> <br /> Hà Nội , 09/2012<br /> <br /> Quản lý Chất lượng Dịch vụ<br /> ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> LỜI MỞ ĐẦU ...............................................................................................................5<br /> DANH MỤC BẢNG BIỂU..........................................................................................8<br /> DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT ......................................................................................9<br /> PHẦN I: NHỮNG LÝ LUẬN CHUNG VỀ DỊCH VỤ VÀ QUẢN LÝ CHẤT<br /> LƯỢNG DỊCH VỤ.................................................................................................... 10<br /> I. TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ.................... 10<br /> 1. Các quan niệm về dịch vụ. ............................................................................ 10<br /> 1.1. Các khái niệm về dịch vụ. ...................................................................... 10<br /> 1.2.Phân loại dịch vụ : .................................................................................... 12<br /> 1.3. Đặc điểm dịch vụ: .................................................................................... 13<br /> 1.4. Cấu trúc của hệ thống dịch vụ............................................................... 15<br /> 2.Chất lượng dịch vụ: ........................................................................................ 17<br /> 2.1. Khái niệm về chất lượng dịch vụ: ......................................................... 17<br /> 2.2. Những yếu tố cấu thành chất lượng dịch vụ. ...................................... 20<br /> 2.3. Đặc điểm chất lượng dịch vụ. ................................................................ 22<br /> 2.4. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ ..................................... 25<br /> II. QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ ĐỐI VỚI<br /> SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP. ..................................................... 28<br /> 1. Quá trình hình thành và phát triển của khoa học quản lý chất lượng.. 28<br /> 2. Vai trò của dịch vụ trong sản xuất kinh doanh hiện đại.......................... 30<br /> 2.1 Vai trò của dịch vụ trong nền kinh tế quốc dân. ................................. 30<br /> 2.2. Vai trò của dịch vụ trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh<br /> nghiệp. .............................................................................................................. 31<br /> 2.3. Vai trò của dịch vụ đối với người tiêu dùng........................................ 32<br /> --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Nguyễn Huy Hoàng<br /> 1<br /> <br /> Quản lý Chất lượng Dịch vụ<br /> ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------<br /> <br /> 3. Sự cần thiết phải nâng cao chất lượng dịch vụ. ...........................................................<br /> 4. Nội dung của quản lý chất lượng dịch vụ................................................... 35<br /> 4.1 Xác định mục tiêu của quản lý chất lượng dịch vụ. ............................ 35<br /> 4.2. Xây dựng và thực hiện chính sách chất lượng ................................... 35<br /> 4.3. Xây dựng và thực hiện hệ thống chất lượng . ..................................... 37<br /> 4.4.Đảm bảo và sử dụng các nguồn nhân lực, vật lực. .............................. 38<br /> PHẦN II: THỰC TRẠNG VỀ TÌNH HÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH<br /> VỤ TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT ĐỘNG<br /> BAY ............................................................................................................................. 41<br /> I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG TÂM<br /> DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT ĐỘNG BAY................................ 41<br /> 1. Giới thiệu về Trung tâm dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay....... 41<br /> 2. Quá trình hình thành và phát. ..................................................................... 41<br /> II. CÁC ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KỸ THUẬT CỦA TRUNG TÂM DỊCH VỤ<br /> KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT ĐỘNG BAY................................................... 43<br /> 1. Đặc điểm về tổ chức quản lý......................................................................... 43<br /> 2. Đặc điểm về sản phẩm và thị trường của công ty. .................................... 45<br /> 2. Khách hàng ..................................................................................................... 60<br /> 3. Đặc điểm về tài chính. ................................................................................... 60<br /> 4. Đặc điểm về lao động ..................................................................................... 61<br /> 5. Đặc điểm cơ sở vật chất................................................................................. 62<br /> III. TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA TRUNG TÂM DỊCH<br /> VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT ĐỘNG BAY............................................ 63<br /> <br /> --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Nguyễn Huy Hoàng<br /> 2<br /> <br /> Quản lý Chất lượng Dịch vụ<br /> ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------<br /> <br /> IV. TÌNH HÌNH THỰC HIỆN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ<br /> TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT ĐỘNG BAY. .... 65<br /> 1. Những thuận lợi nội lực của công tác quản lý chất lượng của Trung tâm<br /> ............................................................................................................................... 65<br /> 1.1. Nguồn nhân lực........................................................................................ 65<br /> 1.2. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Trung tâm. .............................................. 66<br /> 1.3. Thế mạnh về mô hình quản lý. .............................................................. 67<br /> 2. Tình hình quản lý chất lượng của Trung tâm. .......................................... 67<br /> 2.1. Tình hình quản lý chất lượng trong giai đoạn nghiên cứu thị trường.<br /> ............................................................................................................................ 68<br /> 2.2. Tình hình quản lý chất lượng trong giai đoạn trước hợp đồng. ...... 69<br /> 2.3. Tình hình quản lý chất lượng trong giai đoạn thực hiện hợp đồng. 71<br /> 2.4. Tình hình quản lý chất lượng trong giai đoạn sau hợp đồng. .......... 71<br /> 3. Các biện pháp quản lý chất lượng mà Trung tâm đã áp dụng............... 72<br /> 3.1. Đào tạo các thành viên trong Trung tâm............................................. 72<br /> 3.2. Tiêu chuẩn hóa về các hoạt động. ......................................................... 73<br /> 3.3. Quản lý chất lượng dựa trên sự thưởng phạt. .................................... 74<br /> 3.4. Đầu tư đổi mới trang thiết bị................................................................. 75<br /> 4. Những kết quả chất lượng dịch vụ đạt được. ............................................ 76<br /> 5. Những tồn tại và nguyên nhân của công tác quản lý chất lượng dịch vụ<br /> của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật bảo đảm hoạt động bay. .......................... 76<br /> 5.1. Những tồn tại. .......................................................................................... 77<br /> 5.2 Những nguyên nhân:................................................................................ 78<br /> PHẦN III: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG<br /> DỊCH VỤ TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM HOẠT<br /> ĐỘNG BAY. ............................................................................................................... 81<br /> --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Nguyễn Huy Hoàng<br /> 3<br /> <br /> Quản lý Chất lượng Dịch vụ<br /> ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------<br /> <br /> I.<br /> <br /> PHƯƠNG<br /> <br /> HƯỚNG<br /> <br /> PHÁT TRIỂN CƠ BẢN TRONG NHỮNG<br /> <br /> NĂM TỚI. ............................................................................................................... 81<br /> 1. Duy trì và củng cố vị trí hiện có. .................................................................. 81<br /> 2. Ưu tiên phát triển nguồn lực. ....................................................................... 81<br /> 3. Nâng cao hiệu quả quản lý............................................................................ 82<br /> 4. Nâng cao năng lực kinh doanh về mặt lượng. ........................................... 82<br /> 5. Tranh thủ sự ủng hộ của Các đơn vị cùng ngành .................................... 82<br /> II. CÁC BIỆN PHÁP NHẰM NÂNG CAO CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT<br /> LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO ĐẢM<br /> HOẠT ĐỘNG BAY. .............................................................................................. 83<br /> BIỆN PHÁP1: TỔ CHỨC CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ - NÂNG<br /> CAO CHẤT LƯỢNG CON NGƯỜI. ............................................................. 83<br /> BIỆN PHÁP 2: NÂNG CAO SỰ CHỦ ĐỘNG TRONG CÁC HOẠT<br /> ĐỘNG TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MỚI VÀ CHĂM SÓC KHÁCH<br /> HÀNG QUEN THUỘC. .................................................................................... 87<br /> BIỆN PHÁP 3: ÁP DỤNG VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG PHÁP CHUẨN<br /> ĐỐI SÁNH VÀ PHƯƠNG PHÁP 5S. ............................................................. 89<br /> BIỆN PHÁP 4: XÂY DỰNG HỆ THỐNG THU THẬP XỬ LÝ THÔNG<br /> TIN PHẢN HỒI TỪ PHÍA KHÁCH HÀNG LÀM CƠ SỞ CHO CẢI<br /> TIẾN CHẤT LƯỢNG. ...................................................................................... 92<br /> BIỆN PHÁP 5: ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ BẰNG CHÍNH<br /> SÁCH.................................................................................................................... 94<br /> KẾT LUẬN................................................................................................................. 98<br /> <br /> --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Học viên: Nguyễn Huy Hoàng<br /> 4<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0