intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tiểu luận: Quy trình công nghệ và các phụ gia trong sản xuất xúc xích tiệt trùng

Chia sẻ: Bùi Lan | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:23

376
lượt xem
92
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đời sống con người ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm ăn liền, ăn nhanh càng lớn. Nắm bắt được điều kiện đó, nghành côn g nghiệp sản xuất các sản phẩ m ăn liền, ăn nhanh không ngừng phát triển – trong đó có công nghiệp chế biến xúc xích

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận: Quy trình công nghệ và các phụ gia trong sản xuất xúc xích tiệt trùng

  1. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Đề tài : Quy trình công nghệ và các phụ gia trong sản xuất xúc xích tiệt trùng Giáo viên hướng dẫn : Người thực hiện : Họ và tên SHSV Hoàng Thị Phương 20115993 Lê Thị Thu Hà 20115908 Trịnh Huyền Phin 20115996 Tiết Thị Điệp 20115982 Nguyễn Thị Hạ 2011
  2. Mục lục • Phần 1 : Tổng quan về xúc xích tiệt trùng • Phần 2 : Quy trình công nghệ 2.1 : Nguyên liệu 2.2 : Quy trình công nghệ 2.3 : Các điểm cần lưu ý 2.4 : Chỉ tiêu công nghệ của sản phẩm • Phần 3: Các phụ gia trong công nghệ sản xuất xúc xích tiệt trùng
  3. Phần 1 : Tổng quan về xúc xích tiệt trùng
  4. Phần 1: Tổng quan về xúc xích tiệt trùng
  5. Phần 2 : Quy trình công nghệ 2.1 : Nguyên liệu : • Thịt heo • Mỡ heo • Da heo • Tinh bột • Nước đá vảy • Protein đậu nành • Muối tinh luyện ( NaCl) , đường , bột ngọt,
  6. Phần 2 : Quy trình công nghệ 2.2 : Quy trình công nghệ Mỡ, da Thịt heo Thành heo phẩm Cấ p Cấp đông đông Bảo ôn Bả o Bả o Đóng gói quản quản Rã đông Rã đông Làm nguội Xay thô Cân, rửa Sấy khô Xay thô Gia vị và Nhồi Xay Tiệt phụ gia định nhuyễn trùng
  7. Phần 2 : Quy trình công nghệ 2.3 : Các lưu ý : - Khi chế biến trong quá trình say nhuyễn phối trộn cần cho muối vào trước , vì protein tơ cơ chỉ tan trong muối tan nhiều hơn khả năng tạo gel tăng lên - Trong quá trình này củng cần khống chế nhiệt dưới 10 độ C, tráng hiện tượng phá vỡ cấu trúc do nhiệt
  8. Phần 2 : Quy trình công nghệ • 2.4 : Chỉ tiêu công nghệ của sản phẩm - Đảm bảo các nguyên tác an toàn vệ sinh thực phẩm - Đảm bảo hương vị tươi ngon đặc trưng - Sản phẩm không bị tách nước
  9. Phần 3: Các phụ gia trong chế biến xúc xích tiệt trùng
  10. Phần 3: Các phụ gia trong chế biến xúc xích tiệt trùng 3.1 : Natri Nitrat ( NaNO3)
  11. Natri Nitrat-Sodium Nitrate • Đặc tính : Là chất rắn tồn tại dưới dạng tinh thể hoặc dạng bột,dạng hạt,có mùa trắng hoặc không có màu,dễ bị cháy rửa trong khí ẩm,tan vô
  12. Mục đích sử dụng
  13. Natri Nitrat- Sodium Nitrat
  14. Phần 3: Các phụ gia trong chế biến xúc xích tiệt trùng 3.2 Tari-Ca ( Caxi polyphotphatse)
  15. Calcium polyphotphatses • Đặc tính : là chất rắn ở dạng tinh thể,không màu,không mùi,ít tan trong nước,tan tốt trong acid • Tính độc: là chất không gây độc hại nếu sử dụng dưới nông độ ML ( 1540) • Cách sử dụng : Sử dụng dưới dạng bột trong quá trình xay nhuyễn phối trộn
  16. Mục đích sử dụng
  17. Phần 3: Các phụ gia trong chế biến xúc xích tiệt trùng 3.3 :Vitamin C :
  18. Vitamin C- Ascorbic acid • Đặc tính : Ở dạng bột kết tinh,có màu trắng đến vàng nhạt,không muì.có vị chua dễ chịu,tan vô han trong nước,ít tan trong etannol,không tan trong ete • Tính độc : Không độc hại với sức khỏe con người • Cách sử dụng: Dưới dạng bột,thêm vào trong quá trình xay nhuyễn,phối trộn
  19. Mục đích sử dụng
  20. Mở rộng Xúc xích hun khói
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2