intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 9 - Trần Thị Huyền

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:31

56
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Vi sinh thực phẩm - Chương 9: Sản xuất Enzym" cung cấp cho người học các kiến thức: Khái quát về enzym, hoạt động của enzym, cấu trúc của enzym, các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính của enzym,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 9 - Trần Thị Huyền

SẢN XUẤT ENZYM<br /> <br /> Khái quát về enzym<br /> Enzym là chất xúc tác sinh học có<br /> bản chất là protein.<br />  Enzym có cường lực xúc tác và<br /> năng lượng hoạt hóa thấp.<br />  Enzym có tính đặc hiệu cao<br />  Các chế phẩm enzym được sản<br /> xuất từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền<br /> <br /> <br /> Năng lượng hoạt động của enzym<br /> T.S.<br /> catalyst<br /> <br /> EA<br /> products<br /> reactants<br /> <br /> H<br /> <br /> Hoạt động của enzym<br /> <br /> <br /> Enzym kết hợp với cơ chất đặc<br /> trưng để hình thành phức hợp<br /> enzym-cơ chất sau đó sản phẩm<br /> mới được hình thành.<br /> <br /> Enzyme action<br /> substrate<br /> <br /> enzyme<br /> <br /> products<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2