intTypePromotion=1

Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Mở đầu - Trần Thị Huyền

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:25

0
53
lượt xem
4
download

Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Mở đầu - Trần Thị Huyền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Mở đầu cung cấp cho người học các khái niệm, vị trí của vi sinh vật trong sinh giới, vai trò các phân môn của vi sinh vật học, giai đoạn vi sinh vật học Pasteur,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Mở đầu - Trần Thị Huyền

Chương 1. MỞ ĐẦU<br /> - Vi sinh vật (Microorganisms): là những sinh vật có<br /> kích thước nhỏ bé không thể thấy bằng mắt thường<br /> VD: TB E. coli: 0,5x1,5m<br /> <br /> - Vi sinh vật học (Microbiology): Khoa học nghiên cứu<br /> cấu tạo và hoạt động sống của vi sinh vật<br /> <br /> Khái niệm<br /> - Vi sinh vật (Microorganisms): là những sinh vật có<br /> kích thước nhỏ bé không thể thấy bằng mắt thường<br /> VD: TB E. coli: 0,5x1,5m<br /> <br /> - Vi sinh vật học (Microbiology): Khoa học nghiên cứu<br /> cấu tạo và hoạt động sống của vi sinh vật<br /> <br /> Kích thước vi sinh vật trong sinh giới<br /> <br /> Vị trí của vi sinh vật trong sinh giới<br /> - Nhóm sinh vật phi bào<br /> + Giới virus<br /> - Nhóm sinh vật nhân nguyên thủy (prokaryote)<br /> + Giới Monera (giới khởi sinh)<br /> + Giới Protista (giới nguyên sinh)<br /> - Nhóm sinh vật nhân thật (eukaryote)<br /> + Giới Fungi (giới nấm)<br /> + Giới Plantae (giới thực vật)<br /> + Giới Animalia (giới động vật)<br /> <br />
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2