intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh bò bông

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

165
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bò bông Xin chỉ cho tôi cách làm bánh bò bông và bí quyết để có thể làm được những chiếc bánh ngon. Chân thành cảm ơn. Bánh bò là một trong những loại bánh khó làm và tốn nhiều thời gian, vì phải ủ bánh mới nổi. Làm bánh bò phải mất khoảng 1 ngày. Chị thử làm bánh theo công thức này nhé : Nguyên liệu: 600 gr bột gạo ngon. 600 gr đường trắng. 500ml nước ấm. 3 viên men cơm rượu loại tốt và ngọt( không mua loại men cay ) 1 ống vani. Thực hiện: 1....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bò bông

  1. Bánh bò bông Xin chỉ cho tôi cách làm bánh bò bông và bí quy ết để có thể làm được những chiếc bánh ngon. Chân thành cảm ơn. Bánh bò là một trong những loại bánh khó làm và tốn nhiều thời gian, vì phải ủ bánh mới nổi. Làm bánh bò phải mất khoảng 1 ngày. Chị thử làm bánh theo công thức n ày nhé : Nguyên liệu: 600 gr bột gạo ngon. 600 gr đường trắng. 500ml nước ấm. 3 viên men cơm rượu loại tốt và ngọt( không mua loại men cay ) 1 ống vani. Thực hiện: 1 . Ủ bột cái: Xay nhuyễn men rượu. Trộn 100 gr bột gạo với men rượu.
  2. Cho nư ớc vào từ từ, nhồi bột cho mịn, đến khi bột nhão như bột làm bánh ít. (Khoảng 200ml nước ấm là vừa) Đậy kín, đem bột phơi n ắng cho đến khi bột nở (ph ơi khoảng 4 - 6 giờ tùy nắng nhiều h ay ít). Nếu không có nắng phải ủ bột n ơi có nhiệt độ nóng. 2 . Nhồi bột : Cho 500g bột gạo còn lại vào thau. Thêm ph ần bột cái đ ã ủ nở vào b ột. Ch ế nốt 300ml nước ấm vào thau, nhồi thật kỹ cho bột mềm, mịn. Lại đậy kín và ủ th êm 4 tiếng nữa cho bột nổi trở lại (Bột vẫn phải nhão nh ư bột bánh ít). 3 . Thắng nư ớc đường : 600g đường + 1 lít nước ấm cho vào nồi nấu tan, để nước đường còn h ơi ấm. Cho vào bột đã ủ, nhồi chung. Ủ tiếp tục khoảng 6 tiếng, bột nở hơi rỗ mặt (gọi là n ở sôi tim) 4 . Hấp bánh : Xếp chén vào xửng (khoảng 40 chén nhỏ), đậy nắp xửng cho n ước thật sôi, nấu khoảng 5 phút để chén trong xửng thật nóng. Cho bột vào chén, hấp trên nước thật sôi. Khi bánh trong là chín. Bánh nguội, nhúng que tre vào nước có pha chút vani, nạy (cạy) bánh khỏi chén. Bánh ngon phải dai, có rễ tre, m ềm và trắng trong. Chú ý: Nếu muốn bánh có vị n ước dừa th ì thay nước lạnh khi thắng đ ường bằng nước cốt d ừa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2